Trên 100 trẻ khuyết tật của Na Hang được Khám sàng lọc miến phí

Ngày mùng 6/4/2021, tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang, Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với huyện  Na Hang đã tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện. Theo đó, đã có hơn 100 trẻ em từ 6 tháng  tuổi đến dưới 16 tuổi nghi bị sứt môi, hở hàm ếch, khuyết tật mắt, khuyết tật vận động, tim bẩm sinh, trẻ cần phục hồi chức năng được khám sàng lọc.

Bác sỹ đang thực hiện khám sàng lọc cho trẻ tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang.

Qua khám sàng lọc, các bác sĩ đã tiến hành tư vấn cách điều trị phù hợp cho trẻ khuyết tật. Trong đó, có nhiều trẻ được chỉ định đi phẫu thuật và tư vấn hướng dẫn phục hồi chức năng tại nhà. Chương trình khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật mang ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc, giúp cho nhiều trẻ em khuyết tật được phục hồi chức năng có cuộc sống bình thường, hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link