• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Na Hang nỗ lực chăm sóc sức khoẻ Nhân dân

         Xác định công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã vượt qua mọi khó khăn triển khai đồng bộ công tác khám chữa bệnh toàn diện cho người bệnh. Nhờ vậy mà chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm ngày càng được nâng lên, từng bước đáp ứng mong đợi cũng như nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Cùng với đó, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

        

      Dù phải căng sức trên mặt trận phòng, chống Covid-19, nhưng Trung tâm vẫn thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng được giao. Năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Na Hang khám cho hơn 21 nghìn lượt người, trong đó số bệnh nhân điều trị nội trú hơn 4 nghìn lượt người. Phối hợp tổ chức thực hiện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình tại 12/12 xã, thị trấn. Công tác tiêm chủng trên địa bàn huyện được thực hiện an toàn, không có tai biến xảy ra. Ngoài việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Ban Giám đốc Trung tâm chú trọng nâng cao y đức, chất lượng, hiệu quả công tác, trình độ chuyên môn; tăng cường giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Để không ngừng nâng cao y đức, Trung tâm Y tế huyện  đã phát động phong trào làm theo lời Bác Hồ dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Đồng thời tổ chức, vận động cán bộ, thầy thuốc, người lao động trong đơn vị học tập và chấp hành các quy định, quy chế chuyên môn; triển khai các phong trào, học tập 12 điều y đức, phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, tích cực rèn luyện sức khỏe, đưa phong trào thi đua lao động sáng tạo trở thành điểm nhấn tạo hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần cải tiến lề lối làm việc, áp dụng có hiệu quả các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Na Hang thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Đánh giá về thái độ phục vụ người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang anh Nguyễn Văn Hiệp, tổ dân phố Tân Lập thị trấn Na Hang chia sẻ: “ Tôi chạy thận  nhân tạo ở Trung tâm đã gần 2 tháng nay, chúng tôi được các bác sĩ, nhân viên đón tiếp niềm nở, chăm sóc tận tình về dặn dò chu đáo như người thân đúng như lời Bác dạy Lương Y như từ mẫu, tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo Trung tâm cũng như  các y, bác sĩ.”

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Na Hang ông Trần Tuấn Bình cho biết: "Năm 2021, cùng với các đơn vị trong ngành, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ và người lao động thuộc Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã rất nỗ lực để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe Nhân dân và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác. Cụ thể, đơn vị duy trì tốt công tác khám bệnh, cấp cứu và điều trị người bệnh. Thực hiện tốt quy trình chuyên môn, khai thác có hiệu quả các trang thiết bị y tế trong khám, chữa bệnh. Đề cao quy tắc ứng xử trong bệnh viện, tăng cường giáo dục y đức và cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Chúng tôi cũng chú trọng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Từ đầu năm 2022 đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp với những ca lây nhiễm cộng đồng. Cùng với phòng, chống dịch, chúng tôi xác định vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phân công cho từng khoa, phòng và từng cá nhân, phát động phong trào thi đua trong toàn ngành nhằm nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao".

Với tinh thần, trách nhiệm “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, cùng sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã và đang tạo được niềm tin về y đức với người dân, góp phần làm đẹp hình ảnh người cán bộ y tế, xứng đáng là điểm tựa vững chắc về sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Bài, ảnh: Trung Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 458
Hôm qua : 431