UBND huyện Na Hang hội nghị đối thoại giải quyết phản ánh của nhân dân thôn Cổ Yểng, xã Thanh Tương

Chiều 28/7/, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị đối thoại giải quyết các phản ánh của nhân dân thôn Cổ Yểng, xã Thanh Tương về việc Nhà máy sản xuất đũa tre, giấy đế và bột giấy Na Hang chặt phá rừng tự nhiên và xả thải nước chưa qua xử lý ra môi trường gây ô nhiễm. Dự, chủ trì buổi buổi đối thoại có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo Công ty cổ phần Xây dựng tổng hợp Tuyên Quang; Công an huyện; Thanh tra huyện; Phòng tài nguyên và môi trường huyện; Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn; Hạt kiểm lâm; Lãnh đạo UBND xã Thanh Tương; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận thôn Cổ Yểng.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đói thoại

Tại buổi làm việc, UBND xã Thanh Tương đã báo cáo kết quả kiểm tra xác minh nội dung tố cáo của công dân. Qàm việc với đơn vị bị tố cáo, kết quả kiểm tra xác minh và yêu cầu của tổ công tác. Nhà máy sản xuất đũa tre, giấy đế và một giấy Na Hang thuộc Công ty cổ phần Xây dựng tổng hợp Tuyên Quang đã có báo cáo giải trình với các nội dung có liên quan. Về nội dung tố cáo nhà máy có hành vi chặt, phá rừng tự nhiên, cây cổ thụ ở rừng tự nhiên làm nhiên liệu đốt để sản xuất giấy; nhà máy xả nước thải sản xuất ra ngoài môi trường tự nhiên là không có căn cứ. Những sai phạm của công ty cũng đã được các cơ quan chức năng của huyện xác minh, làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật…

Kết luận tại buổi đối thoại đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến đề nghị, kiến nghị của nhân dân. Đồng chí yêu cầu UBND xã Thanh Tương; Các cơ quan chuyên môn có liên quan của UBND huyện tổ chức họp, xác minh làm rõ từng nội dung mà nhân dân thôn Cổ Yểng có đơn đề nghị, kiến nghị để sớm được giải quyết tránh gây ảnh hưởng đến công ty cũng như đời sống của nhân dân.

Tin, ảnh: Vương Tấn