UBND huyện Na Hang họp phiên thường kỳ tháng 1 năm 2023

Sáng ngày 27/1, UBND huyện Na Hang đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023. Các đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ma Qúy Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp thường kỳ đầu năm có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn; cơ quan, ban ngành của huyện.

Các đại biểu dự họp

Tại phiên họp các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023; dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh huyện Na Hang. Báo cáo xử lý ngân sách; giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn. Dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Hương sắc Na Hang; dự thảo chương trình công tác năm 2023 của UBND huyện Na Hang. Theo báo cáo tại cuộc họp, tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với tinh thần lành mạnh, tiết kiệm và an toàn. Thị trường hàng hóa ổn định không có sự biến động lớn về giá cả, hàng hóa phong phú đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết cho nhân dân; đảm bảo cung cấp điện, nước sinh hoạt trong dịp tết. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, kiểm soát tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị ngày sau những ngày vui xuân đón tết các ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chủ động nắm, theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid-19; Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các địa phương chuẩn bị tốt công tác giao nhận quân. Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân 2023 đúng khung thời vụ; Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao đảm bảo theo kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho lễ hội Hương sắc Na Hang trong thời gian tới; Đảm bảo tiến độ về đích nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao của các địa phương trong thời gian tới.

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm khác, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, phòng ban chuyên môn cần chủ động nghiên cứu, xây dựng phương án lộ trình cụ thể để đảm bảo kế hoạch phát triển cho cả năm 2023, định hướng trong thời gian tiếp theo; thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19 nhất là trong dịp các lễ hội xuân được diễn ra; đảm bảo an ninh trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế