UBND huyện Na Hang họp phiên thường kỳ tháng 2

Ngày 25/2/2022, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2022. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện; UBMT Tổ Quốc huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo về kết quả thu thuế thu mua, vận chuyển lâm sản (gỗ rừng trồng) và thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân tháng 01-02/2022; Báo cáo tiến độ sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản; công tác phòng, chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện; Dự thảo Kế hoạch bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư vùng thiên tai nguy hiểm năm 2022; Dự thảo kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2022, định hướng đến năm 2025 của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang; Dự thảo Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa du lịch huyện Na Hang năm 2022. Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Dự thảo Kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2022; Dự thảo Kế hoạch thực hiện xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Kế hoạch số 135 ngày 01/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 25/9/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khí tượng thủy văn đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Báo cáo tình hình hoạt động tín dụng tháng 01, 02 năm 2022 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Na Hang.

Các đại biểu dự phiên họp đã tập trung thảo luận, đóng góp ý vào các Dự thảo Kế hoạch trình tại kỳ họp để các cơ quan chuyên môn của huyện chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện trước khi trình các cấp có thẩm quyền ban hành, tổ chức thực hiện. Các kế hoạch được xây dựng phù hợp, sát với tình hình thực tế của địa phương sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII đã đề ra.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã cơ bản nhất trí với các dự thảo kế hoạch, báo cáo đã được trình tại phiên họp những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu đã trao đổi làm rõ từng nội dung, giao cho các cơ quan đơn vị liên quan tiếp thu đầy đủ bổ sung hoàn thiện các kế hoạch, ban hành và tổ chức thực hiện.

Bài, ảnh: Vương Tấn