UBND huyện Na Hang: họp triển khai về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 5 năm 2021-2025 (điều chỉnh, bổ sung) của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Ngày 12/4/2022 Ủy ban nhân dân huyện Na Hang tổ chức họp Kế hoạch số 83/KHUBND ngày 10/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 5 năm 2021-2025 (điều chỉnh, bổ sung) của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Cuộc họp được trực tuyến đến Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện quán triệt Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh huyện Na Hang giai đoạn 2021- 2025

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện quán triệt, triển khai Kế hoạch số 83/KHUBND ngày 10/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 5 năm 2021-2025 (điều chỉnh, bổ sung) của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Tiếp tục chỉ đạo và tham mưu, xây dựng các Nghị quyết của cấp ủy; Chương trình, kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện để tổ chức thực hiện hai khâu đột phá và ba nhiệm vụ trong tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; gắn với thực hiện Chương trình hành động số 05/CT-UBND ngày 10/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, trong đó: Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa đặc sản, hữu cơ, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, giá trị gia tăng cao gắn với thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia.

Nhằm phát huy lợi thế riêng có của huyện Na Hang để đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng. Ưu tiên phát triển đồng bộ, hiện đại hệ thống kết cấu hạ tầng đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối, đô thị, du lịch, dịch vụ. Xây dựng và phát triển Thị trấn Na Hang cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025.  Sắp xếp, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, phân cấp, phân quyền, cụ thể hóa trách nhiệm gắn với thực hiện kiểm tra, giám sát trong thực thi công vụ. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Xây dựng và thực hiện tốt Đề án đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và mô hình trung tâm phục vụ hành chính công trong giải quyết thủ tục hành chính giai đoạn 2021 - 2025; Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và Trung ương trong ứng dụng khoa học và công nghệ. Tập trung chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.  Làm tốt công tác y tế, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nguồn nhân lực, phát triển thể dục, thể thao, phát huy các giá trị văn hóa; cải thiện đời sống nhân dân đi đôi với thực hiện giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội “không để ai bị bỏ lại phía sau”, bảo vệ tài nguyên, môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Huy động các nguồn lực để thúc đẩy, chuyển dịch cơ cấu kinh tế huyện Na Hang theo hướng: Dịch vụ - Nông, lâm nghiệp và thủy sản - Công nghiệp, xây dựng, định hình hai cực phát triển theo hướng cụm xã bao gồm:

Cực phát triển thứ nhất gồm các xã, thị trấn: Năng Khả - Thị trấn Na Hang - Thanh Tương; Cực phát triển thứ hai, gồm các xã: Đà Vị - Hồng Thái - Yên Hoa. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với củng cố, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nhất là các xã, thôn vùng giáp ranh với các xã, huyện bạn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có tỷ lệ hộ nghèo cao, điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: Chẩu Gấm