Lễ công bố xã Thanh Tương đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 25-6, UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ công bố xã Thanh Tương đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó bi thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng một số sở, ngành tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, cán bộ chủ chốt 12 xã, thị trấn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang ​trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Thanh Tương huyện Na Hang đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2011 bắt tay xây dựng nông thôn mới xã mới đạt 4/19 tiêu chí, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được trên 254 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 191 tỷ đồng, còn lại là do ngân hàng hỗ trợ vốn vay phát triển sản xuất và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân địa phương đóng góp.  Đến nay, xã bê tông hóa, nhựa hóa được 35,7 km đường trục xã, đường giao thông nông thôn; xây mới 11 nhà văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo từ trên 80% năm 2011, đến nay giảm còn 11,6%...Xác định xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ quan trọng, những năm qua cấp ủy, chính quyền xã Thanh Tương luôn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền qua đó làm thay đổi căn bản nhận thức của người dân trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Năm 2011 mức thu nhập bình quân đầu người của xã là hơn 5 triệu đồng/người/năm; đến nay đã tăng lên 36,18 triệu đồng/người/năm. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và sự chung sức đồng lòng của nhân dân đến nay xã Thanh Tương đã đạt 19/19 tiêu chí và trở thành xã nông thôn mới thứ 4 của huyện Na Hang.

Lãnh đạo huyện Na Hang tặng hoa chúc mừng xã Thanh Tương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Tương đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới xã cần xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể để nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; quản lý và khai thác có hiệu quả các công trình đã được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương… Nhân dịp này, UBND huyện Na Hang tặng giấy khen cho 5 tập thể, 15 cá nhân và 1 hộ gia đình có thành tích trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, giai đoạn 2016-2021.

Tin, ảnh: Trung Thành