Na Hang tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 9/4, Ủy ban Bầu cử huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các thành viên ủy ban bầu cử các xã, thị trấn, các thành viên tổ giúp việc, tổ công tác của Ủy ban bầu cử huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đại biểu đã được hướng dẫn các nội dung về nghiệp vụ bầu cử như: dự kiến cơ cấu thành phần và phân bổ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, thành lập đơn vị bầu cử và chia khu vực bỏ phiếu; các tổ chức phụ trách bầu cử; danh sách cử tri; ứng cử, hiệp thương, giới thiệu người ứng cử; danh sách người ứng cử. Hướng dẫn việc lập kinh phí, quản lý, sử dụng kinh phí bầu cử, việc quản lý và sử dụng con dấu của các tổ chức bầu cử. Hội nghị đã thảo luận, trao đổi làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp các đại biểu nắm rõ các quy trình, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link