• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo vệ môi trường của xã nông thôn mới

 

Hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới đã khó, nhưng để giữ vững được tiêu chí này lại càng khó hơn. Sau khi triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cuối năm 2020 xã Thanh Tương đã hoàn thành các tiêu chí “về đích” nông thôn mới theo đúng lộ trình. Cùng với các tổ chức đoàn thể, hiện nay chi hội phụ nữ thôn Đon Tâu, xã Thanh Tương đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần cùng địa phương giữ vững tiêu chí này.

Chị em phụ nữ thôn Đon Tâu tổ chức vệ sinh môi trường định kỳ hàng tháng

Xác định tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí khó trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Chi hội phụ nữ thôn Đon Tâu đã đảm nhận thực hiện khâu quan trọng của tiêu chí là nâng cao ý thức của hội viên và người dân trong việc bảo vệ môi trường. Theo đó, để bà con hiểu được, Chi hội đã tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm. Với phương châm “Sạch nhà - sạch ngõ”, đồng thời phân công các chị em vào ngày 15 hàng tháng duy trì thường xuyên các hoạt động vệ sinh môi trường, mỗi nhà xây dựng một hố rác, thu gom rác thải đảm bảo hợp vệ sinh. Chị Triệu Thị Hà, hội viên phụ nữ Đon Tâu phấn khởi nói: “ Để giữ gìn vệ sinh môi trường, gia đình cũng đã thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của hố rác đúng quy định, xử lý rác thải hợp vệ sinh; vệ sinh đường làng ngõ xóm. Môi trường xung quanh đảm bảo nên tôi cũng thấy yên tâm hơn nhiều”.

Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chi hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các buổi họp thôn, bản, sinh hoạt chi hội, sinh hoạt câu lạc bộ và các hội thi… Nhờ đó, chị em hội viên phụ nữ đã hiểu rõ về ý nghĩa, lợi ích của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Hội đã chia thành các nhóm giúp đỡ nhau thực hiện tốt các tiêu chí. Đến nay, các hộ hội viên đã xây dựng được nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại đảm bảo cách xa nơi ở, không thả rông gia súc, giữ gìn đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Bên cạnh đó, Chi hội còn chủ động đăng ký với chính quyền địa phương thực hiện thu gom và xử lý rác thải; dọn vệ sinh, nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy; phát quang cây cối, bờ rào che khuất tầm nhìn, đảm bảo đường thông hè thoáng.

Chị Triệu Thị Lập, Chi hội Trưởng Phụ nữ thôn Đon Tâu, xã Thanh Tương chia sẻ: “Qua việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động gắn với đảm bảo tiêu chí số 17 môi trường trong xây dựng nông thôn mới, các chị em trong thôn đã đồng tình ủng hộ và thực hiện tốt, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn đáng kể. Trong thời gian tới, Chi hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào với những biện pháp cụ thể, thiết thực đăng ký trồng thêm đường hoa, vận động chị em tiếp tục giữ gìn vệ sinh môi trường… cùng với các thôn bản giữ vững các tiêu chí đã đạt của xã Nông thôn mới”.

Bài, ảnh: Hà Huế


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 212