Bếp ăn “nghĩa tình” của hội viên Phụ nữ Thị Trấn Na Hang

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, những ngày này hội viên hội phụ nữ Thị Trấn Na Hang đang tổ chức nấu nướng, phục vụ các suất cơm “tình nghĩa” cho các bệnh nhân, cán bộ, chiến sỹ trong khu cách ly của huyện.

Những suất cơm "nghĩa tình" dành cho khu cách ly

Bếp ăn khu cách ly ở tổ dân phố Khuôn Phươn, thị trấn Na Hang bắt đầu hoạt động từ khi trên địa bàn thị trấn ghi nhận các trường hợp dương tính với Covid -19 đầu tiên trong cộng đồng. Để chung tay, tiếp sức bằng những suất ăn ấm áp nghĩa tình, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Những suất ăn gói trọn tình cảm thân thương của chị em phụ nữ Thị trấn Na Hang với quyết tâm chung tay chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bà Lương Thị Mợ, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Na Hang (huyện Na Hang) cho biết: Sau khi Hội LHPN thị trấn thông tin đến các chi hội phụ nữ, chị em phụ nữ trong chi hội thay phiên nhau trên tinh thần tình nguyện tham gia mỗi ngày có trên 10 chị đến hỗ trợ chuẩn bị nguyên liệu, chế biến thực phẩm, mỗi người một việc bắt tay ngay vào nấu nướng cho gần 100 suất ăn mỗi ngày. Sau khi nấu nướng chia thành từng suất ăn, chị em hội viên cùng nhau tính toán số lượng các món ăn tiếp theo cho ngày hôm sau, thay đổi thực đơn cho phù hợp, làm sao vừa đảm bảo ngon miệng, vừa đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình sơ chế, nấu nướng và phân suất ăn. Không chỉ giúp ngày công nấu ăn mà các chị em còn ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ khu cách ly. Các chi hội, hội viên đã ủng hộ  như: Chi hội phụ nữ tổ 2 giúp cho 90 xuất xôi ăn sáng; chi hội phụ nữ tổ 13 giúp cho 120 xuất xôi; chị Nguyễn Thị Tám, hội viên chi hội 10 ủng hộ chăn, gối, đệm, trị giá trên 2 triệu đồng; Chị Vũ Thị Nhung hội viên chi hội 4 ủng hộ tiền mặt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội phụ nữ Thị trấn Na Hang còn tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nhân dân không chủ quan, lơi lỏng trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát; động viên chị em phụ nữ phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng chung tay thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng nhằm duy trì, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Những suất cơm ấm áp nghĩa tình được trao gửi bằng tất cả tấm lòng, thể hiện “hậu phương” tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia trong cộng đồng của chị em phụ nữ nhằm tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch, qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, giúp người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Bài, ảnh: Hà Huế