Cán bộ hội phụ nữ năng động, sáng tạo trong phong trào hội

Ngày xuất bản: 21/10/2020 3:41:22 SA

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, nỗ lực xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Lương Thị Oanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thượng Nông, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Chị Lương Thị Oanh sinh năm 1983, tại xã Thượng Nông, huyện Na Hang, Chị bắt đầu tham gia công tác vào năm 2009, khi đó chị làm cán bộ Khuyến nông xã. Đến năm 2016, Chị Oanh giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thượng Nông. Đến nay, với trọng trách của mình, chị luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng hay trên mọi phong trào, lĩnh vực khác nhau, phù hợp với thực tế tại cơ sở để các Chi hội triển khai có hiệu quả.

Chị Lương Thị Oanh - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thượng Nông vận động đông đảo chị em hội viên tham dự các phong trào của hội

Chị luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống. Hàng năm, chị đều tổ chức cho các cán bộ, hội viên đăng ký làm theo Bác gắn với nhiệm vụ được giao. Từ đó, căn cứ vào việc đã đăng ký của hội viên để đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm. Trong các phong trào chị đều có những cách làm linh hoạt, đem lại nhiều kết quả thiết thực. Nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, chị đã thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền cho cán bộ hội viên và quần chúng nhân dân chấp hành đường, lối chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, chỉ đạo các Chi hội trưởng tổ chức tuyên truyền vận động chị em thông qua sinh hoạt câu lạc bộ như: Câu lạc bộ thêu thổ cẩm, hát páo dung của dân tộc Dao; tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi… thông qua đó, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ Luật hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, Luật chăm sóc trẻ em, phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, phòng chống tội phạm, ngăn ngừa đấu tranh tệ nạn ma tuý; tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi đi học đầy đủ… với 5 cuộc có 2.788 lượt hội viên phụ nữ tham gia. Đồng thời nâng cao ý thức tiết kiệm, trách nhiệm của người vợ, người mẹ, người cán bộ hội viên trong việc chăm lo cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó, vận động thực hiện tốt các chương trình, đề án phát triển sản xuất như: Dự án nuôi trâu sinh sản, nuôi vịt bầu, nuôi lợn kết hợp nấu rượu ngô, mô hình trồng lúa nếp đặc sản, đậu tương, đậu xanh… thu nhập bình quân từ 30 - 80 triệu đồng/năm; thực hiện tốt công tác uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng NN&PTNT; tính đến nay Hội phụ nữ xã nhận uỷ thác Ngân hàng CSXH huyện, tổ chức Hội quản lý 04 tổ tiết kiệm và vay vốn với 6,5 tỷ đồng cho 180 hộ hội viên vay; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT trên 10,8 tỷ đồng với 146 hộ vay. Ngoài ra còn vận động chị em phụ nữ huy động tiết kiệm tại chi hội tạo điều kiện cho chị em vay vốn phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập để hội viên phụ nữ ổn định cuộc sống. Chị Oanh chia sẻ: Để học tập và làm theo Bác có hiệu quả phải được xuất phát từ cái tâm của mỗi người. Việc gì chị làm, cho dù là việc nhỏ nhất cũng đều hướng về lợi ích của tập thể, hội viên, nên rất được chị em hội viên đồng tình, hưởng ứng và ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Mến - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Na Hang cho biết: Chị Lương Thị Oanh là cán bộ hội phụ nữ xã luôn tận tâm, gần gũi trách nhiệm với tổ chức hội, vì cuộc sống của hội viên, không ngừng đổi mới cách sinh hoạt ở các chi hội. Nhiều năm liên tục chị được tặng giấy khen của ngành, đạt danh hiệu cán bộ cơ sở giỏi, Chị xứng đáng là tấm gương để cán bộ, hội viên phụ nữ học tập và noi theo.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị, hội viên phụ nữ trong xã ngày càng gắn bó với tổ chức hội. Không chỉ là người cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, đầy tâm huyết với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, chị còn là người phụ nữ luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ với hội viên, để chị em hội viên thực sự coi tổ chức hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó có ý thức giữ gìn và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Bài, ảnh: Hà Huế