Chương trình khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Vừa qua, tại xã Hồng Thái Chi đoàn TTYT huyện đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Thái tổ chức Chương trình khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tại buổi khám sức khỏe đã có trên 70 người cao tuổi được các Y, bác sỹ khám tổng quát, siêu âm, đo nhịp tim… nhằm phát hiện sớm các bệnh người già thường mắc phải. Đồng thời, trong quá trình khám, các cụ được tư vấn các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho người cao tuổi. Sau khám, mỗi cụ đều được cấp phát miễn phí một số thuốc như: Hoạt huyết dưỡng não, vitamin, thuốc mắt, thuốc da liễu, thuốc bổ… Cũng nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng 02 suất quà cho 2 gia đình chính sách tại thôn Khâu Tràng.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo sức khỏe của người cao tuổi trên địa bàn, góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi thuộc diện nghèo giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tin, ảnh: Hà Huế