Cô giáo trẻ hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Trong không khí vui tươi, ấm áp hướng về ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Chúng tôi có dịp đến thăm trường Mầm non Năng Khả, huyện Na Hang. Nơi đó, có một người giáo viên tiêu biểu, cô giáo Quan Thị Tiền luôn hết lòng vì học trò được đồng nghiệp và các em nhỏ trong trường quý mến.

Sinh ra và lớn lên tại xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang). Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Trung Uơng, năm 2013 cô xin về trường Mầm non Năng Khả giảng dạy. Đến nay, đã 8 năm từ khi bắt đầu tham gia hoạt động giảng dạy nhưng cô vẫn nhớ như in cái ngày đầu tiên khi còn phân vân không biết nên lựa chọn nghề nào cho mình. Cô Tiền mỉm cười và bảo “Đến với nghề giáo như một cơ duyên, khi đó một người bạn thân của cô rủ đăng ký để đi thi nên cô cũng đi cùng vì nghĩ nghề giáo nhàn và đi học cho vui. Nhưng sau khi được đi học và tốt nghiệp, sau đó lại được về giảng dạy tại trường Mầm non Năng Khả. Được tiếp xúc với các em nhỏ hàng ngày, nhìn các em khôn lớn bản thân lại thấy hạnh phúc, càng thêm yêu nghề này hơn và quyết định gắn bó lâu dài với nghề giáo viên”.

Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cô giáo Quan Thị Tiền còn tìm tòi, học hỏi và sáng kiến ra nhiều phương pháp mới trong giảng dạy, ứng dụng công nghệ tìm kiếm thông tin trên mạng cho đến việc sưu tầm tài liệu giảng dạy phong phú, hấp dẫn cho các em nhỏ thực sự hứng thú trong mỗi giờ dạy, mỗi hoạt động của mình. Không chỉ vậy, nghề nuôi dạy trẻ đòi hỏi sự kiên trì và sáng tạo riêng nên sau mỗi giờ lên lớp, cô cùng các cô giáo khác trong trường đã tự tay làm đồ dùng phục vụ giảng dạy, trang trí lại phòng học sao cho thật sinh động, bắt mắt thu hút các em nhỏ hơn. Trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức, cô Tiền còn liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kỹ năng tự lập, nhất là lồng ghép nội dung học tập và các trò chơi bổ ích khiến các em học sinh hào hứng học hơn. Chính vì vậy. trong suốt quá trình công tác cô Tiền luôn được giao cho những nhiệm vụ quan trọng và giành được nhiều thành tích. Tiêu biểu như giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều danh hiệu khác.

Gần 8 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thực hiện xứ mệnh trồng người. Những đóng góp của cô giáo Quan Thị Tiền thật đáng trân trọng biểu dương và khen thưởng. Cô chẳng những giỏi việc trường, đảm việc nhà, thật sự là một tấm gương sáng, góp phần làm tô thắm bức tranh của ngành giáo dục của huyện nhà.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link