Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Năng Khả

Ngày 31/5. Đoàn xã Năng Khả, huyện Na Hang tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đ/c: Nguyễn Thế Mạnh, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiêm Ủy Ban Kiểm tra huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ huyện đoàn và Đảng ủy xã Năng Khả. Đoàn thanh niên xã Năng Khả đã thực hiện có hiệu quả hai phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã Năng Khả thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Trong phát triển kinh tế đoàn xã đã quan tâm khuyến khích đoàn viên, thanh niên ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đến nay đoàn xã đã có hằng trăm mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, có thu nhập từ 80 triệu đồng/năm trở lên, trong đó có 1 mô hình HTX thanh niên cho thu nhập trên 200 triệu đồng/ năm; 2 mô hình nuôi trâu vỗ béo thương phẩm cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua HTX nông nghiệp thanh niên Năng Khả đã có 2 sản phẩm gà đồi Năng Khả và Gà đen thả đồi đạt chuẩn OCOP 3 sao đây là cơ hội cho thanh niên được liên kết sản xuất, làm giàu trên quê hương. Đoàn xã cũng đã nhận uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp cho 185 gia đình đoàn viên vay vốn với tổng dư nợ đạt trên 7,5 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã xây dựng được 5 công trình thanh niên, 65 phần việc thanh niên, vận động  thanh niên hỗ trợ 15 hộ nghèo làm nhà ở, huy động đoàn viên tổ chức 197 buổi lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải, nạo vét kênh mương, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá các thôn, bản trên địa bàn xã.

Vận động đoàn viên tham gia hỗ trợ tiêm phòng covid 19 tại trạm y tế xã và trung tâm y tế huyện, hỗ trợ nấu ăn cho công dân tại khu cách ly, tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động đoàn viên và nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm cho công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn xã được trên 5 tấn lương thực. Phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức được 10 buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho 200 lượt đoàn viên thanh niên; giới thiệu 255 ĐVTN đi lao động trong nước, 30 ĐVTN đi lao động xuất khẩu có thu nhập ổn định. Phối hợp với Chương trình vùng Na Hang tổ chức và tặng quà Tết trung thu, tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiếu niên nhi đồng với trên 6.500 xuất quà, trị giá trên 100 triệu đồng. Hằng năm Ban chấp hành đoàn xã tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi với các chủ đề như tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại trẻ em, sử dụng mạng internet an toàn, kỹ năng sống cho các em thiếu nhi nghỉ hè tại địa phương.

Lãnh đạo Huyện Đoàn na Hang và lãnh đạo  Đảng ủy xã Năng Khả tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Phát huy những kết quả đạt được. Trong nhiệm kỳ tới Đoàn xã Năng Khả tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ. Phấn đấu trong nhiệm kỳ tới giới thiệu được 50 đoàn viên ưu tú cho đảng, tiếp tục đảm nhận 5 công trình thanh niên cấp xã; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 200 thanh niên; xây dựng thêm nhiều mô hình phát triển kinh tế thu nhập cao do thanh niên làm chủ.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn xã Năng Khả khóa XXII  gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đi đại hội cấp trên. Đồng chí La Ánh Nguyệt, được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Năng Khả khóa XXII, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tin, ảnh: Trung Thành