• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học

 

Xác định rõ vai trò của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Trong thời gian qua, ngành giáo dục huyện Na Hang đã luôn quan tâm, nghiêm túc thực hiện các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm; chú trọng tu sửa, làm mới hệ thống bếp ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Đảm bảo chất lượng mỗi bữa ăn cho trẻ 

Năm học 2021 – 2022 trường mần non Hoa Mai, thị trấn Na Hang có trên 500 trẻ. Cô giáo Nguyễn Thị Hương Lý, Hiệu trường trường Mầm non Hoa Mai cho biết: Nhà trường có trường chính với 5 điểm trường. Hàng ngày để đảm bảo bữa ăn cho các cháu, nhà trường sẽ tổ chức nấu nướng tại 2 điểm là điểm chính và 1 điểm trường. Đối với các điểm trường không có bếp phục vụ nấu nướng sẽ tổ chức đưa cơm. Hiện nay, hệ thống bếp phục vụ nấu nướng được xây dựng theo quy trình bếp ăn một chiều, có nơi nhận và sơ chế thực phẩm sống, nơi chia thực phẩm chín, các khu vực trong bếp được sắp xếp, bố trí hợp lý; có đủ trang thiết bị đồ dùng dụng cụ nhà bếp; với 11 cô nuôi chia theo ca và 3 bếp chính, mỗi ngày nhà bếp nấu khoảng 500 suất ăn cho các cháu. Bên cạnh đó, nhà trường chủ động xây dựng thực đơn thay đổi theo tuần để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các cháu; lựa chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bếp ăn được vệ sinh thường xuyên. Trước khi ăn các cháu được hướng dẫn vệ sinh cá nhân và rửa tay bằng xà phòng đúng quy định. Nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ; tuyên truyền tới các phụ huynh kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Còn tại trường PTDT bán trú THCS Sơn Phú. Thầy giáo Lương Quốc Trung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường có bếp ăn với diện tích gần 300 m vuông, đảm bảo các khu vực chế biến đồ ăn sống, chín, chia thức ăn cho học sinh. Trường có 5 cô nuôi, bếp được trang bị đủ các phương tiện, dụng cụ, đồ dùng nhà bếp, như: bếp ga, nồi nấu cơm, tủ lạnh, bàn chế biến thực phẩm… Bên cạnh đó nguồn nước và thực phẩm chế biến hàng ngày cũng được nhà trường lựa chọn đảm bảo sạch sẽ, an toàn. 

Toàn huyện có 16 trường học có bếp ăn tập thể, trong đó, bậc học mầm non có 12 trường. Để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các trường học, đặc biệt tại các trường mầm non, phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với ngành y tế thường xuyên tiến hành kiểm tra chất lượng thực phẩm tại các trường học; tăng cường tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP theo đúng 3 bước đảm bảo thực phẩm tươi ngon, sạch và rõ nguồn gốc. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên và các bậc phụ huynh... Đồng thời, chỉ đạo các trường quản lý chặt chẽ chất lượng ăn bán trú; rà soát, mua sắm bổ sung đầy đủ đồ dùng, phương tiện phục vụ công tác chăm sóc trẻ; thực hiện xây dựng bếp ăn một chiều, bếp ít khói, hợp vệ sinh, công trình vệ sinh. Nhắc nhở các trường việc thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo ATTP.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 816