• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

 

Sáng ngày 22-02, hơn 12000 học sinh thuộc các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Na Hang đã trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Giáo viên và học sinh trường THPT Yên Hoa thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covi-19

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã đến trường khá đầy đủ. Tại trường THPT Na Hang, các học sinh trước khi vào cổng trường đều phải bắt buộc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, các học sinh đều vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Tất cả đều chấp hành các quy định phòng dịch và khá thoải mái với việc kiểm tra sức khoẻ. Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học nhà trường đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về cách phòng, tránh, cập nhật diễn biến dịch bệnh đến giáo viên, học sinh và phụ huynh; thường xuyên cử giáo viên túc trực tại trường, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học đảm bảo sạch sẽ để đón học sinh trở lại trường học. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ học, để học sinh không bị rỗng kiến thức, nhà trường cũng tiến hành hướng dẫn học sinh tự ôn luyện tại nhà; tuyên truyền đến học sinh không tụ tập nơi đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ Y tế; tiến hành đeo khẩu trang đảm bảo an toàn. Thực hiện văn bản của UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 22/02 cho học sinh đi học trở lại nhà trường cũng đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, bồn rửa tay, tiến hành đo thân nhiệt bằng máy chuyên dùng, cập nhật thường xuyên liên tục tình hình tin dịch hàng ngày, giám sát tình hình sức khỏe cảu người học và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đảm bảo an toàn cho người học…

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch bệnh; vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, tiến hành đo thân nhiệt khi các em đến trường học; tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh thông định 5K của Bộ Y tế; chuẩn bị nước sát khuẩn, nước muối súc miệng cho học sinh; đảm bảo khoảng cách trong lớp học cũng như khi các em ra chơi.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 212