Hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán đã sẵn sàng

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Những ngày này, tại các cơ sở kinh doanh, chợ trung tâm thị trấn Na Hang, các cửa hàng tạp hóa đã và đang tập kết đủ nguồn hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Qua ghi nhận của phóng viên, tại chợ trung tâm thị trấn Na Hang, các đại lý và cửa hàng bán buôn, bán lẻ trên địa bàn không khí chuẩn bị sẵn hàng bán tết và mua sắm của người dân bắt đầu trở nên nhộn nhịp, số lượng hàng hóa đã tăng đáng kể với sự đa dạng trong chủng loại, mẫu mã, nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: bánh kẹo, mứt, rượu bia, lương thực, thực phẩm... đảm bảo phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân. Tại các cơ sở kinh doanh, hàng hóa được bài trí khá công phu, nhiều gian hàng trang trí bắt mắt, mang đậm dấu ấn tết cổ truyền. Năm nay, các loại hàng hóa phục vụ Tết như bánh kẹo có nguồn gốc trong nước chiếm tỉ lệ lớn, được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn do chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý.

Tại một số cửa hàng điện máy, các gian hàng và mặt hàng điện tử, điện máy. được trang trí đẹp mắt. Nhiều chương trình khuyến mại thu hút người tiêu dùng được triển khai, bốc thăm trúng thưởng hay quà tặng kèm khi mua sản phẩm... Bên cạnh đó, thị trường thời trang cũng khá nhộn nhịp. Các cửa hàng thời trang tung ra những sản phẩm có kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu đẹp, giá cả hợp lý. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, đa số các cửa hàng đều đã trang trí mang đậm sắc xuân. Một nét đặc trưng không thể thiếu được nhiều người dân chọn sắm sửa cho gia đình trong dịp tết là cây đào, cây quất. Theo một tiểu thương tại thị trấn Na Hang cho biết, khoảng từ 23 tháng 12 âm lịch (tết ông Công ông Táo) trở đi chúng tôi mới bày bán, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá cả cũng không mấy thay đổi so với năm ngoái, giá đào và quất dao động từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, tùy loại.

Để đẩy mạnh hàng hóa ra thị trường, hiện nay tại một số điểm trên địa bàn đã có những chuyến hàng, quầy hàng lưu động rất tiện lợi, đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm Tết của người dân ở các xã vùng sâu vùng xa. Các đại lý, cửa hàng cũng đã chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết của người dân.

Bên cạnh những sản phẩm uy tín, chất lượng, Tết Nguyên Đán là thời điểm các mặt hàng kém chất lượng, không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng có những diễn biến phức tạp. Người tiêu dùng cần thận trọng trong việc lựa chọn hàng hóa để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link