Hội thi “Bé kể chuyện, đọc thơ cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số

Sáng ngày 10/5, tại huyện Na Hang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức Hội thi “Bé kể chuyện, đọc thơ” cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số cấp tỉnh, năm 2023.

BTC trao giải cho các đội tham gia thi

Tham gia hội thi có 4 đội, với trên 40  trẻ 5 - 6 tuổi là dân tộc thiểu số, đại diện cho 4 cụm giáo dục thuộc các huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình. Các đội thi trải qua 3 phần thi: thi chào hỏi, thi năng khiếu và thi tạo hình nghệ thuật với chủ đề “Niềm vui của em”. Qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất quá trình chăm sóc, giáo dục của từng lớp, từng giáo viên để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có hiệu quả hơn; tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện kỹ năng nhận thức về cuộc sống xung quanh, khả năng giao tiếp, năng khiếu và sở trường của trẻ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội đến từ Phòng Giáo dục huyện Na Hang, 2 giải Nhì cho đội Chiêm Hóa và Hàm Yên, giải Ba cho đội đến từ huyện Lâm Bình. Đồng thời, trao 10 giải cá nhân cho các trẻ có kết quả nổi bật.

Tin, ảnh: Vương Tấn