Hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Để hỗ trợ hội viên bớt khó khăn trong cuộc sống, chiều ngày 21/3, Hội LHPN huyện Na Hang đã phối hợp với bà con nhân dân thôn Nà Đồn, xã Thanh Tương hỗ trợ gia đình hội viên Ma Thị Vi, thôn Nà Đồn làm sân phơi tại gia đình.

Chị em hội viên hỗ trợ làm sân bê tông cho gia đình chị Ma Thị Vi

Được biết gia đình chị Ma Thị Vi có hoàn cảnh khó khăn, chị một mình nuôi con ăn học.  Năm 2022, chị được hỗ trợ làm nhà ở theo Chương trình của Bộ Công an. Anh em, bạn bè giúp đỡ của cải, vật chất xây thêm căn bếp. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn chị chưa làm được sân phơi. Để giúp gia đình hội viên có chỗ phơi lúa, ngô và mở quán tăng thu nhập. Hội LHPN huyện đã hỗ trợ xi măng, cát trị giá trên 1.000.000 đồng, cùng cán bộ, hội viên và nhân dân thôn Nà Đồn đổ sân bê tông với diện tích gần 40 m2.

Có thể thấy rằng, tuy giá trị vật chất hỗ trợ không lớn, nhưng đối với gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chương trình hỗ trợ hộ nghèo này đã giúp cho nhiều chị em phụ nữ có được chỗ ở ổn định, là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, giúp gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến niềm vui, hạnh phúc và yên tâm lao động sản xuất.

Tin, ảnh: Hà Huế