• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN xã Năng Khả chung tay giữ gìn môi trường của xã nông thôn mới

 

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” là một trong những hoạt động cụ thể mà các cấp hội phụ nữ đã tham gia thực hiện hiệu quả trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Để cuộc vận động đi vào chiều sâu và chất lượng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Năng Khả, huyện Na Hang đã chỉ đạo các chi hội lồng ghép các tiêu chí vào từng nhiệm vụ phù hợp với đặc thù của địa phương từ đó góp phần giữ vững các tiêu chí đặc biệt là bảo vệ môi trường của xã nông thôn mới.

Chị em hội viên phụ nữ thôn Nà Noong tạo cảnh quan hai bên đường thôn

Chị La Thị Nghi, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Nà Noong, xã Năng Khả chia sẻ: Thực hiện cuộc vận động 5 không: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; 3 sạch: sạch nhà, sạch ngõ, sạch môi trường. Chi hội đã triển khai thực hiện bằng các việc làm cụ thể như vận động chị em thường xuyên dọn vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm, trồng hoa ven đường, thu dọn rác thải..., qua đó tạo cảnh quan sạch đẹp, đẩy lùi được rác thải ứ đọng, gây ô nhiễm trong khu vực dân cư. Chi hội còn tích cực xây dựng các mô hình kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên như hỗ trợ các chị em về nguồn vốn, kinh nghiệm trong phát triển kinh tế. Đến nay, 100% các gia đình trong thôn đều xây dựng được nhà vệ sinh hợp vệ sinh; nhờ hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo, làm giàu chính đáng; trong thôn không có trẻ em bỏ học, thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đời sống tinh thần của hội viên được cải thiện, đường làng ngõ xóm ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Hội LHPN xã Năng Khả hiện có trên 1.000 hội viên, sinh hoạt ở 14 chi hội. Bà La Thị Bình, Chủ tịch hội LHPN xã Năng Khả, huyện Na Hang cho biết: Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội đã thiết thực, cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động qua đó đã xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo, thu hút nhiều chị em hội viên tham gia. Qua từng năm, tỷ lệ các hộ gia đình đạt các tiêu chí 5 không, 3 sạch trên địa bàn luôn tăng. Cuộc vận động đã thực sự đi vào đời sống, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong mỗi gia đình. Góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của chị em hội viên trên địa bàn; tăng cường khối đoàn kết, và góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đặc biệt gắn với các phong trào thi đua của hội như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sang tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng nông thôn mới…

Có thể thấy, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ở Năng Khả đã thực sự đi vào cuộc sống. Qua đó, đã thể hiện được vai trò quan trọng của người phụ nữ không chỉ trong mỗi gia đình mà còn ở cộng đồng, xã hội.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 816