Hội liên hiệp phụ nữ xã Năng Khả đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 05/04/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Năng Khả đã tổ chức Đại hội, đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mến, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội LHPN xã Năng Khả đã bám sát phong trào thi đua và hoạt động của tổ chức hội, với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua và hoạt động của hội cụ thể: Đến cuối nhiệm kỳ có 95% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua (đạt 100% so với  Nghị quyết Đại hội đề ra). Duy trì 14 mô hình hũ gạo tình thương giúp cho 75 hộ với 3.568kg gạo, giúp đỡ 309 hộ hội viên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 11,2% cuối năm 2020. Duy trì 12 câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, 14 mô hình “5 không 3 sạch” tại 14 chi hội và 03 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Toàn xã có 15 mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ, cho thu nhập 50 triệu đồng/năm trở lên, trong đó có 6 mô hình cho thu nhập từ 80 triệu đồng/năm trở lên. Hội LHPN xã đã tín chấp 21 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của 09 nhóm phụ nữ tín dụng- tiết kiệm. Duy trì 13/14 tuyến đường hoa, duy trì 14 nhóm tự quản về công tác vệ sinh môi trường. Tham gia làm đường bê tông nội đồng 4.212 ngày công, đóng góp được 225.740.000đ. Trên 5 nghìn lượt hội viên tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội phấn đấu 100% cán bộ và 90% hội viên phụ nữ được quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, học tập các chỉ thị, nghị quyết của của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội; 100% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 85% trở lên phụ nữ đạt các tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 90% trở lên gia đình  hội viên phụ nữ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Hàng năm, 100% hội viên sản xuất nông nghiệp được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; 100% hội viên phụ nữ nghèo được Hội giúp đỡ, mỗi năm giúp ít nhất 02 hộ có phụ nữ thoát nghèo,02 hộ thoát cận nghèo. 100% các chi hội duy trì được quỹ hội; phấn đấu 85% hội viên tham gia các hoạt động tiết kiệm tại chi hội.

75 đại biểu đại diện cho trên 1000 hội viên của HLHPN xã Năng Khả đã bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mến, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương những kết quả Hội LHPN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí đã chỉ rõ một số nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kỳ tới HLHPN xã Năng Khả cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh; vận động các  tầng lớp phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; không ngừng nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện bình đẳng giới, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em  thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện nông thôn mới nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đông chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã chụp ảnh lưu niệm cùng Đại hội.

Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí La Thị Bình tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HLHPN xã Năng Khả nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link