Hơn 600 hộ dân huyện Na Hang có điện đón tết

Đưa điện về vùng sâu vùng xa là một chủ trương của Nhà nước nhằm giúp người dân có được nguồn điện an toàn để sử dụng. Từ ý nghĩa đó, những năm qua, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chủ động phối hợp với các chương trình, dự án của tỉnh để đưa điện về các thôn bản vùng sâu, vùng xa chưa có điện trên khắp địa bàn. Nhờ đó, đã có nhiều thôn bản khu dân cư vùng sâu, vùng xa của huyện Na Hang đã hòa cùng lưới điện quốc gia. Có điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và vui Xuân đón Tết bà con ai nấy cũng đều vui mừng.

Tết này, người dân ở nhiều thôn vùng sâu vùng xa thuộc các xã Hồng Thái, Đà Vị, Yên Hoa, Sinh Long của huyện Na Hang đã có điện lưới Quốc gia. Mong ước có điện từ bao đời nay của người dân nơi đây giờ đã thành hiện thực, dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2013-2020 cung cấp điện cho các khu vực thôn bản chưa có điện do Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư trong đó huyện Na Hang được đầu tư xây dựng mới 17 Trạm biến áp, trên 90km đường dây 35kV, 150km đường dây hạ thế 0,4kV. Dự án cung cấp điện cho trên 600 hộ dân thuộc các thôn bản vùng sâu vùng xa thuộc 04 xã bao gồm xã Đà Vị, xã Hồng Thái, xã Yên Hoa, xã Sinh Long.

Mặc dù thi công tại địa bàn núi cao hiểm trở, địa hình vùng sâu vùng xa, đi lại cực kỳ khó khăn phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chủ đầu tư, nhà thầu thi công, Điện lực Na Hang, sự giúp đỡ chia sẻ của chính quyền địa phương và người dân khu vực, sau 8 tháng triển khai, dự án đã hoàn thành xây dựng xong. Ông Lý Xuân Thắng, trưởng thôn Khuổi Phìn xã Sinh Long vui mừng chia sẻ: “Trước đây bà con ở đây rất khổ vì không có điện sinh hoạt, nhưng hiện nay nhà nước có chủ trương mới nên bà con có điện sinh hoạt, chúng tôi rất phấn khởi, vui mừng. Từ giờ có điện để xem tivi, tổ chức các hoạt động mừng xuân, mừng Tết rồi”.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Sinh Long việc kịp thời cung cấp điện lưới quốc gia cho bà con các thôn Bản Lá, Nà Tấu, Nặm Đường, Trung Phìn, Khuổi Phìn trước Tết Nguyên đán Đinh Sửu càng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành Điện đối với đồng bào các dân tộc huyện Na Hang nói chung, người dân xã Sinh Long nói riêng. Lần đầu tiên, người dân nơi đây sẽ được đón năm mới dưới ánh điện lung linh, với nhiều hi vọng về một tương lai tươi sáng, một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khắc phục khó khăn, Điện lực Na Hang vẫn quyết tâm dồn lực đưa “ánh sáng” đến với những thôn bản vùng sâu, vùng xa, cố gắng hoàn thành trước Tết và đưa vào vận hành các trạm để cấp điện cho bà con vui xuân đón Tết.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link