• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa xuân trên quê hương nông thôn mới

 

Xã Hồng Thái một trong 3 xã của huyện Na Hang vừa về đích nông thôn mới cuối năm 2019 dường như không khí chuẩn bị đón tết của người dân nơi đây to hơn mọi năm. Những con đường bê tông uốn lượn, những cánh đồng ruộng bậc thang, những vườn lê đang đâm trồi nảy lộc đã tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng làm nao lòng du khách mỗi khi về địa phương này vào dịp cuối năm.

 

Người Dao tiền xã Hồng Thái làm bánh giày đón tết

Trong năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với sự đồng lòng ủng hộ của người dân, xã Hồng Thái đã hoàn thành và “về đích” nông thôn mới theo đúng lộ trình. Nhờ đó mà cơ sở hạ tầng phát triển, các sản phẩm như chè Shan tuyết, chè Kia Tăng, sản phẩm rau an toàn của xã đã có thương hiệu, được nhiều người dân ưa chuộng và được đưa vào bán tại siêu thị Vincom (Tuyên Quang). Không chỉ có các sản phẩm của người dân được đưa ra thị trường, đến Hồng Thái vào những ngày giáp tết sẽ cảm nhận được một không khí rất riêng của những vườn lê trắng muốt, cảnh núi non trùng điệp kết hợp với bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây mà không nơi nào có được.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đến Hồng Thái vào thời điểm này có thể thấy được sự thay đổi rõ nét, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên; nhiều sản phẩm nông sản đã có thương hiệu, tình làng nghĩa xóm ngày càng thêm gắn bó. Người dân trong xã đồng lòng phấn khởi, chung sức thi đua lao động sản xuất, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa… Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Đảng ủy, chính quyền và quyết tâm của nhân dân đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng.

Những vườn lê đang đâm trồi nảy lộc, thu hút du khách tham quan

Là một người đam mê nhiếp ảnh, anh Trần Đức Tuệ (Hà Nội) chia sẻ: Biết đến Hồng Thái qua các chương trình quảng bá du lịch trên sóng truyền hình, anh đã rủ bạn bè nhiếp ảnh của mình cùng đến Hồng Thái vào dịp đầu năm để “săn” được những bức ảnh văn hóa dân tộc vùng cao đẹp. Khi đến đây, anh đã không khỏi ngỡ ngàng với cảnh sắc huyền ảo, thơ mộng của những cánh đồng ruộng bậc thang, những vườn lê đang đâm trồi nảy lộc. Không chỉ vậy, anh còn được trải nghiệm các món ăn truyền thống cùng phong tục đón tết của đồng bào Dao tiền. Chính những điều tưởng chừng như đơn giản lại khiến anh trở nên thích thú và hứa hẹn sẽ trở lại mảnh đất này vào dịp lễ hội trong những năm tiếp theo.

Một mùa xuân mới đang về trên khắp các nẻo đường, thôn xóm; niềm vui, phấn khởi luôn hiện hữu trên khuôn mặt của mỗi người dân. Bà Đặng Thị Kiều, thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái cho biết: “Rất phấn khởi khi người dân chúng tôi lại đón một mùa xuân mới phấn ấm no, đủ đầy hơn. Quê hương ngày càng đổi mới. Có được kết quả đó, chúng tôi rất vui mừng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương. Năm mới sẽ cố gắng phát triển sản xuất, nâng cao đời sống để quê hương ngày càng phát triển”.

Bài, ảnh: Hà Huế


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 277