• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong dịp tết Nguyên đán

 

Vệ sinh an toàn thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Nhận thức được tầm quan trọng đó, những năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của ngành Y tế, Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Từ đầu năm đến nay, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, Trung tâm y tế huyện đã đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ được giao, không để xảy ra tử vong do dịch, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra và thực hiện hiệu quả các chương trình y tế. Chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh đến tất cả các Trạm y tế trong huyện như kế hoạch phòng chống dịch bệnh mùa hè, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, sốt xuất huyết; kế hoạch thực hiện tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát và thời điểm dịp tết Nguyên đán đang tới gần, Trung tâm Y tế huyện đã bám sát kế hoạch chỉ đạo của các cấp, triển khai phương án phòng chống dịch đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

 Để thực hiện công tác đảm bảo VSATTP đạt hiệu quả, vì lợi ích sức khoẻ của người dân trên địa bàn huyện, ngay từ đầu năm, Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành VSATTP tại các cơ sở, nhà hàng sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi và tăng cường các biện pháp kiểm tra đảm bảo chất lượng VSATTP, nguồn nước, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Để hưởng ứng Tháng hành động VSATTP, Trung tâm đã phối hợp với Ban chỉ đạo, các ban, ngành đoàn thể trong huyện tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động VSATTP với nhiều lượt người tham gia. Ngoài ra, Trung tâm đã cấp phát băng, đĩa, tranh ảnh, tờ rơi tuyên truyền về VSATTP  đến các xã, thị trấn: Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền cho người tiêu dùng biết cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Xác định công tác tuyên truyền là quan trọng và phải làm thường xuyên, lâu dài sẽ làm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân trong việc đảm bảo VSATTP theo hướng tích cực. Trung tâm đã mở các lớp tập huấn kiến thức về VSATTP; kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho những người trực tiếp chế biến sản xuất thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Từ đó, trong nhiều năm liền, Na Hang không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Qua các đợt thanh, kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện, đã phát hiện và xử lý nghiêm khắc các cơ sở vi phạm các nguyên tắc về VSATTP.

          Với mục tiêu vì sức khoẻ của người dân, trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo VSATTP, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 277