Na Hang: Hiệu quả chuyển bộ phận “một cửa” sang bưu điện huyện

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về chuyển bộ phận “một cửa” sang bưu điện. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Na Hang đã thực hiện chuyển bộ phận “một cửa” – tiếp nhận trả kết quả sang bưu điện huyện. Qua hơn 6 tháng triển khai thực hiện đã đem lại hiệu quả thiết thực, rõ nét, nhận được sự hài lòng của nhân dân.

Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại bưu điện huyện

Bắt đầu thực hiện chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sang bưu điện huyện từ tháng 6/2020. Từ khi thực hiện chủ trương này, tại bưu điện huyện đã bố trí một khoảng không gian riêng để giao dịch cho bộ phận “một cửa”, tại các bàn giao dịch UBND huyện cũng đã bố trí các máy tính để tiện cho việc giao dịch diễn ra thuận lợi, nhanh gọn.

Đồng chí Chẩu Trung Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Na Hang cho biết, thực hiện việc chuyển Bộ phận một cửa huyện sang trụ sở Bưu điện huyện UBND huyện đã bố trí 7 cán bộ thuộc các phòng chuyên môn trực tiếp tiếp nhận và giải quyết TTHC cho người dân ở các lĩnh vực khác nhau. Không chỉ thuận tiện về vị trí, việc bố trí bộ phận “một cửa” làm việc tại Bưu điện huyện còn giúp nâng cao hiệu quả hạ tầng mạng lưới bưu chính công cộng, kết hợp việc cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích và các dịch vụ công trực tuyến tới người dân, phát huy được hiệu quả các dịch vụ hành chính công. Với những TTHC có thể giải quyết ngay thì sẽ được hỗ trợ giao nhận hồ sơ, luân chuyển hồ sơ, tài liệu từ Bộ phận một cửa đến các phòng chuyên môn huyện giải quyết ngay để trả kết quả cho người dân, không để người dân phải chờ đợi lâu. Trung bình mỗi tháng, bộ phận tiếp nhận trả kết quả, tiếp nhận và xử lý trên 100 hồ sơ, 100% hồ sơ TTHC được giải quyết đúng và trước thời hạn. Qua việc chuyển giao này đã giúp giảm tải khối lượng công việc, giảm chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính ở địa phương. Trong thời gian tới, huyện Na Hang sẽ tiếp tục rà soát tại các điểm giải quyết thủ tục hành chính xã, bưu điện xã để tiến hành thực hiện thí điểm trên địa bàn.

Việc thực hiện chuyển bộ phận “một cửa” - tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính sang bưu điện huyện đã góp phần mang lại thuận tiện cho người dân. Theo đó, người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ công tiện ích của bưu điện giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà còn góp phần đảm bảo tính công khai, minh bạch và giảm bớt áp lực đối với các cơ quan hành chính địa phương.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link