• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết cho vay qua tổ vay vốn giai đoạn 2016-2020

 

Sáng ngày 25-03, Agribank chi nhánh huyện Na Hang phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết cho vay qua tổ vay vốn giai đoạn 2016-2020. 

 

Trong giai đoạn 2016-2020, Agribank chi nhánh huyện Na Hang đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Huyện Đoàn Na Hang thành lập được 103 tổ vay vốn trên địa bàn 12/12 xã, thị trấn. Tạo điều kiện thuận lợi để nông dân được vay vốn theo Nghị định 55 của Chính phủ, tiếp tục nâng cao chất lượng giao dịch của tổ thu nợ tại xã. Điều chỉnh định mức cho vay đối với hộ gia đình tối đa lên đến 200 triệu đồng/hộ thông qua tổ vay vốn theo thỏa thuận phối hợp giữa 4 ngành. Trong giai đoạn cũng đã tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý tổ vay vốn cho Ban chỉ đạo xã, thị trấn. Đến nay nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 501 tỷ đồng, tăng 167,8 tỷ đồng so với năm 2016. Dư nợ cho vay 472 tỷ đồng, tăng 147,4 tỷ đồng so với năm 2016… Qua đó đã góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất biện pháp tháo gỡ, nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động cho vay và tạo điều kiện để người dân trên địa bàn có thêm nguồn vốn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế mới…

Tin, ảnh: Hà Huế

 

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 481