Na Hang tập huấn quản lý, khai thác Cổng Du lịch thông minh

Ngày 20/01, Tại huyện Na Hang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, VNPT Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn về quản lý, khai thác Cổng Du lịch thông minh tỉnh Tuyên Quang.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ VNPT Tuyên Quang hướng dẫn tra cứu các thông tin về du lịch; cập nhật đầy đủ các thông tin về sản phẩm dịch vụ trên Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tích hợp bản đồ số du lịch tỉnh Tuyên Quang tại địa chỉ: https://mytuyenquang,vn và Tuyenquang tourism. Các học viên cũng được truyền đạt, trao đổi các nội dung cơ bản về: Kỹ năng viết tin, bài và khai thác tư liệu để viết tin, bài đăng tải trên Cổng thông tin điện tử; kỹ năng đặt tít, sử dụng ảnh; những lưu ý khi sử dụng tin, bài trên Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh; đặc biệt là kỹ năng chụp hình, video, clip truyền thông.

Qua lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch của huyện khai thác Cổng Du lịch thông minh để đưa những thông tin về nơi lưu trú, giá phòng, địa điểm du lịch, di tích lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh, các sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện; quảng bá hình ảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách dễ dàng tương tác, kết nối, tra cứu, tìm hiểu thông tin về các sản phẩm dịch vụ du lịch của huyện một cách nhanh nhất, qua đó góp phần tăng doanh thu, tạo liên kết chuỗi phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch hoàn chỉnh, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí quảng bá du lịch. Đồng thời, giúp các cơ quan quản lý Nhà nước dễ dàng nắm bắt được số liệu về du lịch, từ đó làm tốt công tác tham mưu, dự báo và định hướng phát triển du lịch của huyện với cấp ủy, chính quyền địa phương./.

T/h: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link