Na Hang thu hút trên 12.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ

Nổi tiếng với vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, những danh lam thắng cảnh hoang sơ, hùng vỹ và nét văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây. Để kích cầu lại các hoạt động du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cùng với các địa phương trong và ngoài tỉnh, huyện Na Hang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác phát triển và quảng bá các sản phẩm du lịch riêng biệt để thu hút khách tham quan tuy nhiên vẫn phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Du khách thỏa thích check in trên lòng hồ

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, do số ngày nghỉ kéo dài đặc biệt huyện tổ chức khai mạc Tuần văn hóa du lịch Na Hang với các hoạt động như Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc; thi ẩm thực; trải nghiệm ẩm thực và nét văn hóa của các dân tộc địa phương; các hoạt động tại chợ đêm và tuyến phố đi bộ; cắm trại trải nghiệm rừng mỡ Phiêng Bung; đảo Pù Hoanh xã Năng Khả; vườn lê và điểm bay dù lượn tại xã Hồng Thái; Tham quan vãn cảnh, khám phá và chiêm ngưỡng cảnh đẹp Di tích quốc gia đặc biệt Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình… đã thu hút một lượng lớn du khách tham quan, trải nghiệm.

Một hình ảnh quen thuộc trong những ngày nghỉ lễ vừa qua tại khu vực bến Thủy, điểm xuất phát của các tour du lịch thăm quan khu Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình, đó là sự tấp nập, nhộn nhịp của du khách chuẩn bị hành trang, lên thuyền đi khám phá khu vực vùng long hồ thủy điện Tuyên Quang. Các địa danh thu hút du khách tham quan như Nhà máy thủy điện Tuyên Quang, thác Mơ, thác Khuổi Nhi, Cọc Vài phạ… Ngoài thăm quan các danh lam thắng cảnh, du khách còn đến những điểm du lịch văn hóa tâm linh như đền Pắc Tạ, đền Bắc Vãng để cầu bình an, may mắn. Không chỉ các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, năm nay nhiều du khách đã lựa chọn mô hình du lịch cộng đồng Homestay để nghỉ lại và cùng trải nghiệm, cảm nhận cuộc sống sinh hoạt và những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nơi đây như: hát then, giao lưu văn nghệ, nhảy sạp…

Việc tổ chức trưng bày sản phẩm của địa phương tại khu chợ đêm Na Hang thu hút đông đảo du khách tham quan mua sắm

Anh Vũ Xuân Đản, du khách đến từ Hà Giang chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên được đến với Na Hang tôi thấy cảnh quan nơi đây rất đẹp, không khí trong lành. Về các món ăn ở đây mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, ngon và lạ nhưng cũng rất dễ ăn và hợp khẩu vị. Sau khi về tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân biết đến Na Hang nhiều hơn để lại có dịp được trải nghiệm ở mảnh đất thân thiện này”.

Các trò chơi dân gian được tổ chức trong dịp nghỉ lễ

Để kích cầu du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian qua UBND huyện Na Hang đã xây dựng kế hoạch, đôn đốc hướng dẫn các nhà hàng, cơ sở lưu trú, dịch vụ vận tải hành khách về chỉnh trang cơ sở vật chất; khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc; tăng cường quảng bá, xúc tiến hoạt động du lịch, liên kết với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó đưa các hoạt động chợ đêm, phố đi bộ, các trò chơi dân gian phục dựng lại. Chỉ tính riêng trong dip nghỉ lễ năm nay với điều kiện thời tiết thuận lợi, số ngày nghỉ kéo dài lượng khách đến với Na Hang đã đạt trên 12.000 nghìn lượt người, doanh thu đạt trên 11,250 tỷ đồng.

Bài, ảnh: Hà Huế