Na Hang tổ chức đại hội điểm hội người cao tuổi

Trong 2 ngày 14 và 15/1, Hội Người cao tuổi thị trấn Na Hang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là Đại hội được Hội Người cao tuổi huyện chọn là Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự Đại hội có đồng chí Hà Thị Ngọ, Ủy viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn cùng 81 đại biểu đại diện cho trên 800 hội viên người cao tuổi thị trấn.

Toàn cảnh đại hội

Hội người cao tuổi thị trấn Na Hang hiện có 857 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua,  hội đã phối hợp với trạm y tế thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sức khỏe, phòng bệnh thường gặp ở người già. 100% người cao tuổi được theo dõi sức khoẻ. Tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cho trên 2.000 cụ; hàng năm có trên 200 hội viên được khám và chữa bệnh miễn phí. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đã có 340 hội viên được khám mắt, 11 hội viên được thay đục thuỷ tinh thể miễn phí. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện tốt công tác chăm sóc đời sống, vật chất cho người cao tuổi; duy trì và củng cố hoạt động của các Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, câu lạc bộ bóng bàn; kết nạp 241 hội viên. Tổ chức giao lưu với các câu lạc bộ Lâm Bình, Chiêm Hoá, Hàm Yên...  Tổ chức cho 62 hội viên đi tham quan khu di tích lịch sử Tân Trào, khu ATK Định Hoá... Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức xoá 1 nhà tạm, trí giá 40 triệu đồng cho hội viên thuộc hộ nghèo; 20 hội viên làm kinh tế giỏi, thu nhập trên 50 triệu đồng/ năm. Tích cực tham gia các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 90% người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi đạt gia đình văn hoá. Có trên 57 cụ tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở.

Bà Hà Thị Ngọ, Ủy viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng đại hội

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới” nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi thị trấn Na Hang tiếp tục phát huy vai trò “cây cao - bóng cả” đề ra các chỉ tiêu như: thường xuyên chăm lo, củng cố kiện toàn tổ chức hội vững mạnh, 93% hội viên tham gia tổ chức hội; 100% hội viên được hưởng thụ các chế độ của nhà nước. Duy trì các câu lạc bộ văn nghệ - thể thao, hoạt động thường xuyên, đảm bảo người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích, 95 % số hộ có người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hoá...

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 11 ông, bà vào BCH khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này có 4 tập thể và 5 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020.

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link