Phát huy sức trẻ - không chủ quan trước đại dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh thành trong cả nước. Huyện đoàn Na Hang đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chủ động, tự giác phòng, chống dịch của người dân, đoàn viên thanh thiếu nhi.

Đoàn thanh niên xã Thanh Tương hướng dẫn người dân cài ứng dụng phòng, chống covid-19

Tăng cường các hoạt động truyền thông phòng dịch của Đoàn Thanh niên trên mạng xã hội. Đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đi trên đường, trên phương tiện giao thông, tại nơi công cộng (khu di tích, công viên, vườn hoa, bến xe, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, các sự kiện văn hóa, thể thao tại nơi công cộng...) và thường xuyên thực hiện các biện pháp sát khuẩn tay, khử trùng an toàn, đúng quy định. Đoàn Thanh niên khối xã, thị trấn triển khai Đội hình phản ứng nhanh phòng dịch Covid-19, phối hợp với các lực lượng chức năng để làm tốt công tác giám sát, rà soát địa bàn, phát giác kịp thời các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, không chấp hành phòng, chống dịch; phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng theo tinh thần “thần tốc”, phát hiện sớm ca bệnh, khẩn trương truy vết, không để dịch lây lan; giám sát chặt chẽ việc thực hiện công tác cách ly trên địa bàn đối với các trường hợp phải cách ly tại gia đình theo quy định; tham gia hỗ trợ các gia đình phải cách ly, trực kiểm soát khu vực cách ly (nếu có).

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link