• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường quản lý học sinh nghỉ học trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

 

Ngày 31-1, UBND tỉnh Tuyên Quang có văn bản số  276 /UBND-KGVX  về việc cho phép học sinh nghỉ học, phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1-2-2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Tuy nhiên, để việc phòng, chống dịch bệnh thực sự đem lại hiệu quả cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em của mình trong thời gian nghỉ học.

Nhiều học sinh chọn đến thư viện huyện để đọc sách báo

Quyết định cho học sinh “nghỉ tết” sớm để phòng, chống dịch Covid-19 cũng nhận được sự đồng tình của giáo viên và đa số phụ huynh. Tại trường Tiểu học Thị trấn Na Hang, sau khi có quyết định cho học sinh nghỉ học, ngay từ trước ngày 1-2 các cô giáo nhà trường đã thông báo đến các bậc phụ huynh về việc cho con em nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Cô giáo Lê Thị Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Na Hang cho biết: “Trong thời gian cho các cháu nghỉ học, nhà trường đã triển khai đến toàn thể giáo viên thực hiện công tác vệ sinh phòng học, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi cho các cháu. Tích cực phối hợp với phụ huynh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, để không ảnh hưởng đến công tác dạy và học nhà trường đã triển khai việc dạy học trực tuyến vừa đảm bảo kiến thức cho các em vừa góp phần quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học hiệu quả.”

Tuy nhiên, trong thời gian được nghỉ học, các em học sinh sẽ thường xuyên tụ tập tại các điểm vui chơi. Đây cũng là nguy cơ rất dễ để dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh.  Cũng theo cô giáo Lê Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Na Hang: “Trong thời gian cho học sinh nghỉ học, nhà trường đã quán triệt đến các cô giáo chủ nhiệm triển khai đến các bậc phụ huynh tăng cường công tác quản lý con em của mình. Lưu ý đến các em trong thời gian nghỉ học cũng phải thường xuyên ôn tập lại bài vở, tránh tụ tập nơi đông người, ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh, rửa tay khử khuẩn trước khi ăn; thường xuyên đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người.”

Theo đó, trong thời gian trẻ mầm non, học sinh nghỉ học cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Các nhà trường có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 277