Tập huấn về công tác bảo trợ trẻ em

Ngày 20/5, Liên đội Trường PTDTBT TH & THCS Sơn Phú phối hợp với Chương trình Vùng huyện Na Hang tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về bảo trợ và thư từ cho Trẻ bảo trợ.

Trẻ em tham gia tập huấn kiến thức cơ bản về bảo trợ và thư từ cho Trẻ bảo trợ

Tham gia tập huấn, học sinh nắm được các kiến thức cơ bản về Bảo trợ trẻ em là gì, Người bảo trợ là ai? Trẻ bảo trợ là ai? Trẻ bảo trợ và gia đình được hưởng lợi gì từ dự án. Trách nhiệm của trẻ bảo trợ và gia đình; các mẫu thư thường gặp: Thư giới thiệu, thư trả lời, thư quà bằng tiền; các yêu cầu khi viết thư cho nhà bảo trợ…

Có thể thấy, qua buổi tập huấn các em hiểu rõ hơn về trẻ bảo trợ, biết các nội dung cơ bản trong viết thư từ của trẻ được bảo trơ. Theo đó, chương trình tập huấn kiến thức cơ bản về bảo trợ và thư từ cho Trẻ bảo trợ sẽ được diễn ra bắt đầu từ ngày 20 đến cuối tháng 5 tại các trường THCS Năng Khả, Thanh Tương, Sơn Phú, Đà Vị, Yên Hoa.

Tin, ảnh: Hà Huế