Thanh niên Na Hang học tập và làm theo Bác

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Na Hang đã tích cực triển khai các hoạt động, phong trào từ đó góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh niên Na Hang tham gia tình nguyện lắp đặt kênh mương đúc sẵn

Tết năm nay, gia đình anh Đinh Văn Diện, thôn Nà Đồn, xã Thanh Tương không khỏi vui mừng phấn khởi khi được ở trong ngôi nhà tình nghĩa do huyện đoàn Na Hang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang; Công ty cổ phần xi măng Tuyên Quang xây dựng. Ngôi nhà được hoàn thành với kinh phí 53 triệu đồng, diện tích 80 m vuông. Cùng với đó là sự giúp đỡ ngày công lao động của lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Anh Diện bày tỏ: “Có ngôi nhà mới kiên cố rồi tôi sẽ bàn bạc với vợ con cùng nhau phấn đấu làm ăn, phát triển kinh tế để có cuộc sống ấm no hơn”.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, huyện đoàn Na Hang đã xây dựng được 03 công trình thanh niên đó là: “Nhà vệ sinh công cộng” tại trường THPT Yên Hoa với diện tích 60m2 phục vụ cho 570 học sinh của trường; tuyến đường “Thắp sáng đường quê” tại xã Thanh Tương, tổng chiều dài 03 km tổng trị giá 130 triệu đồng; Ban Thường vụ Huyện đoàn hỗ trợ 30.000.000  làm 01 “Nhà nhân ái” tại xã Thanh Tương. Được tỉnh đoàn Tuyên Quang tuyên dương khen thưởng 01 công trình thanh niên cấp huyện, và 01 công trình thanh niên cấp cơ sở “thắp sáng đường quê” tại xã Sinh Long. Các cơ sở Đoàn phối hợp sửa chữa, chỉnh trang 26 khuôn viên nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân; tu sửa, sửa chữa được 5 km đường liên thôn; vệ sinh đường môi trường 15 km; khơi thông kênh mương nội đồng. Vận chuyển và lắp đặt 1500 m kênh mương nội đồng… Duy trì hoạt động 43 tổ tiết kiệm vay vốn với 220 hộ vay. Các cơ sở Đoàn duy trì có hiệu quả 04 “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “3 không” (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy). Duy trì 14 đội giữ gìn ATGT với 356 thành viên; 15 đội xung kích an ninh với 250 thành viên. 100% các cơ sở đoàn tuyên truyền đến ĐVTN, học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chang, Bí thư huyện đoàn Na Hang cho biết: thực hiện việc học tập và làm theo Bác, thời gian qua BTV huyện đoàn đã tích cực triển khai, tổ chức nhiều hoạt động đến các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện, coi học tập và làm theo Bác là một việc làm thường xuyên, liên tục. Đẩy mạnh tuyên truyền giúp các cơ sở đoàn, cán bộ đoàn và lực lượng đoàn viên thanh niên xác định được nội dung cụ thể, thiết thực để đăng ký làm theo Bác.

Có thể thấy, từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã thay đổi rõ nét từ suy nghĩ, việc làm, hành động, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link