• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Tương chuẩn bị cho ngày hội giao quân

 

Chỉ còn ít ngày nữa là các tân binh trong toàn huyện sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tới thời điểm này, UBND huyện và các đơn vị, ban ngành, đoàn thể đang tích cực hoàn tất mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân, các thanh niên được trúng tuyển đang rất háo hức, phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Nông Văn Tâm được sự động viên của thôn, xã trước khi lên đường nhập ngũ

Trong những năm qua, công tác sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã Thanh Tương luôn được quan tâm, chú trọng. Chính vì vậy, trong đợt tuyển quân năm nay xã đã tuyển chọn được 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, số thanh niên viết đơn tình nguyện và được sự ủng hộ của gia đình đạt 100%. Để động viên tinh thần các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể xã đã có các hoạt động gặp mặt, tặng quà và thăm hỏi tới các tân binh trong những ngày giáp tết Nguyên đán. Những ngày này, em Nông Văn Tâm, sinh năm 2002, thôn Đon Tâu, xã Thanh Tương đang phụ giúp mẹ làm nốt việc nhà, chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ. Tâm là con út trong gia đình, mẹ mất sớm, bố một mình vất vả nuôi 2 anh em khôn lớn, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn, nhưng được sự động viên từ những người thân trong gia đình, em đã viết đơn tự nguyện tham gia nhập ngũ.

Xác định công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên ngay từ đầu năm 2020, cấp ủy chính quyền xã đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức tham mưu, thâm nhập thực tế đến từng thôn bản, hộ gia đình thực hiện công tác vận động thanh niên trong độ tuổi tham gia đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền về truyền thống anh hùng của đất nước và dân tộc, quân đội nhân dân Việt Nam, chủ quyền biển đảo nhằm giáo dục lòng yêu nước cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2021, xã Thanh Tương đã tuyển chọn được 6 thanh niên đủ điều kiện tham gia nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đến từng công dân, nhất là đối với thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghiêm ngặt các khâu trong công tác khám tuyển chính vì vậy xã đã hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao. Đến nay công tác chuẩn bị giao quân của xã Thanh Tương cơ bản đã hoàn thành, tư tưởng của các thanh niên lên đường nhập ngũ rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

Với sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên. Tin tưởng rằng các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó.

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 684