Thị trấn Na Hang chuẩn bị cho ngày hội giao quân

Thời gian này, cùng với các xã trong huyện, thị trấn Na Hang đang tích cực hoàn thành công tác cuối cùng chuẩn bị cho ngày giao nhận quân năm 2021. Đến thời điểm này các thanh niên sau khi hoàn thành khám tuyển và đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự đã sẵn sàng nhận lệnh gọi nhập ngũ để lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những ngày này, Nguyễn Quang Khải đang ở nhà phụ giúp bố mẹ công việc gia đình

Được đứng trong hàng ngũ quân đội chính là ước mơ từ nhỏ của Nguyễn Quang Khải, tổ Ngòi Nẻ, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Chính vì vậy mà Khải đã bàn với bố, mẹ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này. Sau các lần sơ, khám tuyển, em đã trở thành một trong số những thanh niên tiêu biểu của thị trấn Na Hang trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Nguyễn Quang Khải vui mừng chia sẻ: “Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, bản thân vô cùng háo hức và phấn khởi, tôi hứa vào quân ngũ sẽ phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những ngày này, mặc dù bố làm công việc tuần rừng, mẹ thì dạy học tại điểm trường khá xa nhà nhưng Khải vẫn luôn chân, luôn tay lo công việc gia đình cho bố mẹ yên tâm và chuẩn bị hành trang lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc”.

Trong những năm qua, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại thị trấn Na Hang luôn được quan tâm, chú trọng. Chính vì vậy, trong đợt tuyển quân năm nay đã tuyển chọn được 7 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, số thanh niên viết đơn tình nguyện và được sự ủng hộ của gia đình đạt 100%. Đồng chí Hoàng Văn Thái, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị trấn Na Hang, huyện Na Hang cho biết: Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2021, thị trấn Na Hang đã tuyển chọn được 7 thanh niên nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, ngay từ những tháng cuối năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức các đoàn công tác tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về quyền và trách nhiệm của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, đến từng gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ gặp gỡ, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng với phương châm “3 gặp, 4 biết”, đó là: Gặp địa phương, gặp gia đình, gặp thanh niên; biết lai lịch, hoàn cảnh gia đình; biết sức khoẻ, văn hoá của thanh niên; biết nguyện vọng của thanh niên và biết thái độ chính trị của thanh niên. Do thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên số công dân đủ tiêu chuẩn cũng như chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này được đánh giá cao. Theo đó, Ban CHQS thị trấn cũng phối hợp tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên gia đình các tân binh trên địa bàn đã nhận thức rõ tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền và trách nhiệm của công dân, quân đội là một môi trường tốt để rèn luyện ý chí, nghị lực và tinh thần cho thanh niên. Ngay từ cuối năm 2020, các gia đình có con em được gọi khám tuyển đã động viên con, cháu hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, cùng với tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên, thị trấn Na Hang đã và đang nỗ lực góp phần cùng với các địa phương khác trong huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2021 đảm bảo cả về quân số và chất lượng.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link