Thị trường thực phẩm sau Tết Nguyên đán ổn định

Sau Tết cổ truyền dân tộc, hầu hết giá thực phẩm tươi sống tại các chợ trên địa bàn huyện Na Hang đều ổn định, do tình hình thời tiết thuận lợi nên nguồn cung được đảm bảo, nhu cầu tiêu thụ không gia tăng đột biến.

Ngay từ mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu, chợ Thị trấn Na Hang đã hoạt động trở lại, giá một vài mặt hàng tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Đến mùng 6 Tết, lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường nhiều, phong phú hơn, giá cả dần trở lại bình thường, nhưng sức mua của người dân còn thấp. Những năm trước, sau Tết Nguyên đán, giá một số mặt hàng thực phẩm có mức tăng từ 20 - 40%, nhưng năm nay tại các chợ chưa mặt hàng nào phổ biến có mức tăng vượt quá 10% so với trước tết. Có lẽ rút kinh nghiệm từ những năm trước về sức mua sau tết khá chậm, nên đa số các tiểu thương đã nhập hàng với số lượng ít và có phần dè chừng hơn.

So với những ngày sau tết, giá một số mặt hàng có sự tăng nhẹ. Giá thịt bò từ 320.000 - 350.000đồng/kg… Các loại thực phẩm tươi sống giá không tăng như thịt lợn 140.000 - 180.000 đồng/kg, gà ta 130.000 đồng/kg, tôm 250.000 đồng/kg tuỳ từng loại; cá trắm, chép có giá từ 70.000 - 80.000đồng/kg; măng tươi 20.000 - 25.000 đồng/kg, bắp cải, súp lơ, xu hào từ 5.000 - 8.000 đồng/kg… Sau tết, các loại cá và rau xanh có chiều hướng hút người tiêu dùng hơn.

Theo các tiểu thương tại chợ thị trấn Na Hang cho biết: Giá các mặt hàng tương đối ổn định so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Giá thịt lợn, gà và các loại tôm, cá không quá đắt. Giá các loại trái cây tuy có nhích lên chút ít do nhu cầu mua sắm đầu năm, song cũng không đáng kể. Nhìn chung, giá cả năm nay ổn định hơn các năm trước. Các mặt hàng chủ yếu là thực phẩm tươi sống với lượng hàng dồi dào, giá cả ổn định, nhiều loại hàng hóa tiếp tục giữ giá từ trước tết...

Thị trường năm nay giá cả ổn định nhờ chương trình bình ổn giá, nhưng sức tiêu thụ cũng ở mức trung bình, do lượng cung ứng đối với các mặt hàng ra thị trường nhiều và nhu cầu của người dân đối với các mặt hàng thực phẩm chưa cao. Dự báo, từ sau mùng 10 tháng giêng âm lịch sức mua sẽ trở lại bình thường. Sau kỳ nghỉ tết dài ngày với các gia đình lại quay trở về với sinh hoạt thường ngày và nhu cầu tiêu dùng sẽ gia tăng.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link