• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang đẩy mạnh tiêm phòng vác xin Covid-19 cho người dân

 

Trong các ngày 14 đến 16/10/2021, tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã tiếp tục tổ chức tiêm phòng dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Người dân được hướng dẫn điền thông tin trước khi tiêm vắc xin Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm tiêm phòng Trung tâm Y tế huyện Na Hang ngay từ sáng sớm ngày 14/10, đã có rất nhiều người dân đến chờ để tiêm phòng vắc xin Covid-19. Người dân đến được hướng dẫn điền thông tin, chờ, khám sức khỏe sàng lọc, khai báo y tế tuân thủ quy định giữ khoảng cách an toàn. Đã thực hiện tiêm xong mũi 1, ông Phạm Văn Thành, tổ Ngòi Nẻ, thị trấn Na Hang chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi sau khi được tiêm vắc xin Covid-19. Dù mới chỉ tiêm xong mũi đầu nhưng tôi cũng thấy yên tâm hơn phần nào. Trong thời gian tới, bản thân sẽ tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh ngay tại địa phương”.

Còn đối với em Nguyễn Huy Vũ, thôn Yên Trung, xã Thanh Tương ngồi lại khám sức khỏe sau khi tiêm theo đúng khuyến cáo: “em đang học tiếng Nhật tại Hà Nội, nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên được nhà trường hướng dẫn học online ngay tại nhà. Để được tiêm phòng vắc xin Covid-19 em đã chuẩn bị sức khỏe thật tốt, đảm bảo cho việc tiêm phòng. Tiêm phòng Covid-19 không chỉ phòng bệnh cho bản thân mà còn tránh để lây lan bệnh cho người khác nếu nhiễm bệnh”.

Công tác tiêm phòng diễn ra thuận lợi

Trong đợt tiêm phòng này, huyện Na Hang được phân bổ 1.600 liều vắc xin Vero Cell để tiêm phòng cho người dân. Để đảm bảo tốt cho công tác tiêm phòng, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí 2 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa. Trong các ngày 14 đến 16 sẽ thực hiện tiêm đồng loạt tại 2 điểm nói trên. Trung bình một ngày thực hiện tiêm cho khoảng 600 người. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác phòng chống dịch tại các điểm tiêm phòng đều được hướng dẫn đảm bảo giữ khoảng cách an toàn và thông báo đến người dân các khung giờ khác nhau để khi đến tiêm phòng người dân không phải chờ đợi lâu.

Có thể thấy tiêm vắc-xin là biện pháp quan trọng trong phòng Covid-19. Mọi người dân trên địa bàn huyện cần tiếp tục đồng lòng hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 và nâng cao ý thức, trách nhiệm gắn với thực hiện tốt các chỉ thị của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế để công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Na Hang đạt hiệu quả cao nhất.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 170
Hôm qua : 176