Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà tình bạn” tại huyện Na Hang

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 23/3, Tỉnh Đoàn Tuyên Quang đã tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà tình bạn” cho em Đỗ Diệu Liên, Đoàn viên Chi Đoàn 12C4, Trường THPT Na Hang.

Đ/c Ma Thị Thao, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Tuyên Quang trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà tình bạn  cho gia đình em Đỗ Diệu Liên.

Gia đình em Đỗ Diệu Liên, Đoàn viên lớp 12C4, trường THPT Na Hang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất sớm, mẹ em thường xuyên đau ốm, Nhiều năm qua, gia đình em sống trong ngôi nhà xuống cấp, dột nát. Sau khi khảo sát thực tế, Tỉnh Đoàn Tuyên Quang đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để khởi công xây dựng Ngôi nhà tình bạn cho gia đình em có diện tích 90m2. Ngoài ra, chính quyền và các đoàn thể huyện Na Hang, cũng đã chung tay hỗ trợ gia đình về vật chất cùng nhiều ngày công lao động để ngôi nhà kịp hoàn thành sau 1 tháng thi công.

Công trình không chỉ thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, đoàn kết tương trợ của các Đoàn viên, thanh niên các trường THPT trên địa bàn tỉnh mà còn là nguồn động viên to lớn để gia đình em ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link