Toàn tỉnh có 41 xã, phường, thị trấn là vùng đỏ

Ngày 5-3, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 191/QĐ-UBND về việc phân loại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó:

* Cấp  độ  4 nguy cơ rất cao (vùng đỏ) có 41 xã, phường, thị trấn. Trong đó huyện Lâm Bình có xã Xuân Lập; huyện Na Hang có 6 xã, thị trấn là: Đà Vị, Năng Khả, Sơn Phú, Yên Hoa, Thanh Tương và thị trấn Na Hang; huyện Sơn Dương có 9 xã: Tú Thịnh, Cấp Tiến, Vĩnh Lợi, Thượng Ấm, Đông Thọ, Bình Yên, Lương Thiện, Sơn Nam và Tân Thanh; thành phố Tuyên Quang có 9 xã, phường là: Phan Thiết, Hưng Thành, Đội Cấn, Tân Hà, Ỷ La, Nông Tiến, An Tường và xã Thái Long, Lưỡng Vượng; huyện Chiêm Hóa có 13 xã, thị trấn: xã Tân Thịnh, Tri Phú, Xuân Quang, Hòa An, Hòa Phú, Kim Bình, Ngọc Hội, Phúc Thịnh, Tân An, Trung Hòa Vinh Quang, Yên Nguyên và thị trấn Vĩnh Lộc; huyện Hàm Yên có 3 xã: xã Nhân Mục, Tân Thành và Yên Thuận.

* Cấp độ 3 nguy cơ cao (vùng cam) có 23 xã, phường, thị trấn là: Xã Thượng Lâm, Thổ Bình, Minh Quang (Lâm Bình); xã Hùng Mỹ, Trung Hà (Chiêm Hóa); xã Thượng Giáp (Na Hang); Hợp Thành, Tam Đa, Phúc Ứng và thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương); Yên Phú, Thái Hòa (Hàm Yên); xã Trung Môn, Hoàng Khai, Mỹ Bằng, Chân Sơn và thị trấn Yên Sơn (Yên Sơn); phường Tân Quang, Minh Xuân, Mỹ Lâm và các xã Tràng Đà, Kim Phú, An Khang (TP Tuyên Quang).

*Cấp độ 2 nguy cơ trung bình (vùng vàng) có 32 xã, phường, thị trấn là: Xã Tân Mỹ, Bình Nhân, Bình Phú, Kiên Đài, Linh Phú, Phú Bình, Yên Lập, Nhân Lý (Chiêm Hóa); Côn Lôn, Sinh Long, Thượng Nông, Khâu Tinh, Hồng Thái (Na Hang); xã Đại Phú, Ninh Lai, Tân Trào, Quyết Thắng, Đồng Quý, Phú Lương, Thiện Kế (Sơn Dương); Bằng Cốc, Bình Xa, và thị trấn Tân Yên (Hàm Yên); xã Lang Quán, Tiến Bộ, Thái Bình, Đội Bình, Nhữ Hán, Phú Thịnh, Tứ Quận (Yên Sơn); Khuôn Hà và thị trấn Lăng Can (Lâm Bình).

Xã Xuân Lập (Lâm Bình) tiếp tục là vùng đỏ.

*Cấp độ 1 nguy cơ thấp (vùng xanh) có 42 xã, phường, thị trấn còn lại.
Các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố căn cứ vào phân loại cấp độ dịch Covid-19 tại Quyết định này để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, bảo đảm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19  như hiện nay, số ca phát hiện trong ngày vẫn chưa giảm. Vì vậy người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt tại các địa phương là cấp độ 4 nguy cơ rất cao và cấp độ 3 nguy cơ cao cần thực hiện nghiêm theo Quyết định 1833/QĐ-UBND ngày 22-11-2021 của UBND tỉnh về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo cấp độ dịch. Theo đó, đối với các địa phương ở cấp độ 4 nguy cơ rất cao (vùng đỏ), các hoạt động trong nhà và ngoài trời; các nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống; cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp; hoạt động bán hàng rong, vé số dạo; hoạt động Giáo dục và Đào tạo ngừng hoạt động...

Đối với địa phương ở cấp độ 3 nguy cơ cao (vùng cam) không được tổ chức các hoạt động trong nhà và ngoài trời; các cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích hoạt động không quá 50% công suất; các nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống hoạt động không quá 50% công suất, người tham gia được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời hạn 72 giờ.

Theo TQĐT