• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết

 

 

Đã 17 năm giảng dạy tại Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang nay là trường PTDT Nội trú THCS - THPT huyện Na Hang. Cô giáo Đặng Thị Hà luôn hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, nhiều năm liền đạt danh hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh và được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, UBND huyện Na Hang. Bản thân cô Hà luôn được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Ngoài những giờ học trên lớp, Cô Hà còn hướng dẫn học sinh học thêm tại nhà

Năm 2001, sau khi tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên chuyên ngành kỹ thuật Công nghiệp. Đến năm 2004, Cô Hà được phân công về giảng dạy tại Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang, chính thức trở thành cô giáo. Hơn 17 năm đứng trên bục giảng, Cô Đặng Thị Hà luôn tìm tòi nghiên cứu, đổi mới trong phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học môn Công nghệ, môn Tin học. Bên cạnh đó, cô đã hướng dẫn học sinh thi vận dụng kiến thức liên môn đạt giải khuyến khích cấp bộ, hướng dẫn học sinh tham gia thi khoa học kỹ thuật đạt giải cấp huyện và tỉnh. Nhờ đó, Cô đã tiếp cận được nhiều kiến thức bổ ích áp dụng trong công tác giảng dạy của mình.

Bên cạnh dạy chuyên môn, Cô Hà còn kiêm công tác Tổng phụ trách Đội của trường. Năm nào cô Hà cũng có sáng kiến và được Hội đồng khoa học trường công nhận. Để nâng cao hoạt động công tác đội, cô Hà đã ứng dụng công nghệ thông tin trong những buổi sinh hoạt Đội, thường xuyên tâm sự chia sẻ với các em từ đó giúp đội viên hứng thú và yêu thích hơn. Qua những buổi sinh hoạt như vậy đã góp phần thu hút học sinh tham gia vào các hoạt động đội, hoạt động ngoại khóa, góp phần giáo dục đạo đức cho học sinh. Không dừng ở đó, Cô Đặng Thị Hà cũng tiếp tục phương pháp nâng cao chất lượng nghi thức Đội ở Liên đội Trường và nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ đối với học sinh dân tộc thiểu số.

Với vai trò Tổng phụ trách Đội, Cô Đặng Thị Hà đã tham mưu cho Ban Giám hiệu trường tổ chức hiệu quả mô hình “vườn rau em chăm”; “xổ số học tập”; thu hút học sinh tham gia vào các hoạt động nhân đạo từ thiện; tổ chức cho thanh niên và đội viên vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ của huyện theo thường kỳ mỗi tháng 1 lần; tổ chức bài thi vẽ tranh chấm dứt bạo lực trẻ em, phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tham gia dự thi cấp huyện; tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ, tuyên truyền măng non; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các tệ nạn xã hội, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, phòng chống bạo lực học đường; tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng chống ngộ độc... Nhờ đó, nhiều năm học qua, học sinh của trường không vi phạm Luật Giao thông đường bộ và cũng không bị tai nạn thương tích. Cô Hà còn chủ động tổ chức các hoạt động ủng hộ dịch Covid -19 với số lượng nông sản trên 30 kg rau xanh các loại, trên 2,5 triệu đồng… Thực hiện phong trào “xóa điểm 5, vượt điểm 7, chiếm lĩnh điểm 10” trong nhà trường đã đạt được trên 3.000 điểm 9, 264 điểm 10. Ngoài ra, trong năm học cô đã tổ chức 8 hoạt động ngoại khóa, thu hút 2.700 lượt người tham gia; thường xuyên tâm sự, động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Là một giáo viên Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt huyết, có nhiều sáng kiến trong công tác Đội. Cô Đặng Thị Hà được Hội đồng Đội tỉnh công nhận là giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh và giáo viên giỏi cấp huyện. Năm 2020, cô Đặng Thị Hà là một trong những giáo viên của trường tham gia Hội thi giáo viên giỏi Tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 148