• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từng bước khôi phục lại hoạt động chợ đêm Na Hang

 

Sau một thời gian dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vào các tối 15, 16 và 17/10, chợ đêm Na Hang sẽ chính thức hoạt động trở lại. Đây là một tín hiệu đáng mừng không chỉ đối với người dân địa phương và du khách mà đây còn là không gian để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng; không gian văn hóa về mảnh đất, con người Na Hang, góp phần thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển.

Trang trại gà của anh Phan Thanh Ngọc, Giám đốc HTX Nông nghiệp Thanh niên Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang)

Anh Phan Thanh Ngọc, Giám đốc HTX Nông nghiệp Thanh niên Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang) cho biết: Được biết chợ đêm Na Hang sẽ chính thức hoạt động lại vào cuối tuần, thời gian này HTX Nông nghiệp Thanh niên Năng Khả đang tích cực chuẩn bị các sản phẩm nông sản như gà hút chân không, rau các loại để bày bán tại gian hàng chợ đêm của xã. Là mô hình HTX thanh niên đầu tiên của huyện Na Hang với các hạng mục kinh doanh như: Sản xuất gà, vịt, ngan giống; nuôi gà, lợn đen thả vườn; trồng các loại rau rừng giảo cổ lam, bò khai; thủ công mỹ nghệ và kinh doanh dịch vụ du lịch homestay. Sau hơn 2 năm hoạt động, HTX đã đạt doanh thu trên 2 tỷ đồng.

Anh Trương Mạnh Linh, tổ 8, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang) chuẩn bị các mặt hàng như trâu gác bếp, lạp sườn để bày bán trong gian hàng chợ đêm của mình

Là một hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Na Hang, anh Trương Mạnh Linh, tổ 8, thị trấn Na Hang rất vui mừng khi biết tin chợ đêm Na Hang sẽ được hoạt động trở lại. Hiện nay, anh đang cùng với nhân viên trong cửa hàng chuẩn bị các sản phẩm sao cho chu đáo nhất để bày bán tại gian hàng chợ đêm của mình.  

Những ngày này, chính quyền địa phương đang tích cực chỉnh trang đô thị, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chợ đêm được hoạt động trở lại. Chợ đêm Na Hang được xây dựng với hơn 30 gian hàng, được chia làm 4 khu chính gồm: khu vực kinh doanh ẩm thực; khu vực kinh doanh đặc sản của địa phương; khu vực dịch vụ mua sắm và khu vực kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí. Hiện nay có 12 xã, thị trấn luân phiên trưng bày, giới thiệu các đặc sản của địa phương và biểu diễn văn nghệ. Đây là hình thức xã hội hóa để duy trì hoạt động chợ đêm nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Vào những tối cuối tuần các gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản đặc trưng của các xã luôn nhộn nhịp du khách tham quan, mua sắm. Đội văn nghệ của các xã cũng mang đến phiên chợ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc như:  hát Then, đàn Tính thu hút đông đảo du khách xem và cổ vũ. Bên cạnh việc hoạt động trở lại, chính quyền địa phương cũng tăng cường tuyên truyền đến người dân và du khách khi tham quan, mua sắm tại các gian hàng cần đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian này, khi dịch bệnh covid-19 được khống chế các hoạt động du lịch, chợ đêm trên địa bàn huyện Na Hang dần được phục hồi lại từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XX huyện Na Hang đã đề ra.

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 532