• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi cao, chí càng cao

 

Phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, những năm qua, người cao tuổi huyện Na Hang không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế. Qua phong trào đã có nhiều tấm gương điển hình xây dựng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu noi theo.

Người cao tuổi đến các cơ sở y tế để được thăm khám sức khỏe định kỳ

Hiện nay, Hội Người cao tuổi huyện Na Hang có 3.768 hội viên tham gia sinh hoạt ở 12 cơ sở hội. Để tạo điều kiện tốt nhất cho người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền trên địa bàn đã tích cực thực hiện hiệu quả các chính sách đối với người cao tuổi. Trong đó, công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi được xem là nhiệm vụ trọng tâm được các cấp hội quan tâm, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Năm 2021 toàn huyện có 413 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ, Hội đã tích phối hợp với trạm y tế xã, thị trấn khám và chăm sóc sức khỏe cho hơn 3.151 người cao tuổi; duy trì cấp phát thẻ cho gần 4.000 hội viên. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong hội, thực hiện phương châm "Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội, lấy tiêu chuẩn ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền", xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có 25 hội viên tự nguyện hiến đất được 2.139.m2, đóng góp trên 1.000 ngày công lao động; trong công tác chăm sóc đời sống tinh thần vật chất cho hội viên, hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà của UBND tỉnh và huyện cho hội viên Người cao tuổi khó khăn với số tiền trên 24 triệu đồng. Trong phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo đã có 29 hội viên làm chủ các trang trại, gia trại sản xuất, chủ doanh nghiệp; 31 hội viên làm kinh tế giỏi. Qua đó, góp phần tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Người cao tuổi thị trấn Na Hang tổ chức sinh hoạt hội

Bên cạnh chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất cho người cao tuổi, Hội rất quan tâm đến đời sống tinh thần cho hội viên. Trong đó, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ, bóng chuyền hơi…. Đặc biệt, nhiều hội viên đã tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình; xây dựng nếp sống văn minh ở cơ sở như ông Đặng Văn Dũng, tổ dân phố 9, thị trấn Na Hang luôn tích cực giữ gìn an ninh trật tự tại thôn tổ. Ông vận động người cao tuổi của tổ phối hợp với chính quyền địa phương tham gia giữ gìn an ninh trật tự thông qua các các cuộc họp và buổi sinh hoạt Hội… Qua đó, Hội NCT đã tích cực phòng ngừa, phát hiện, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội gắn với thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao – gương sáng”, vai trò của Hội NCT trong công tác phòng chống tội phạm thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư.

Ông Phùng Vĩnh Chiêu, Trưởng ban đại diện hội người cao tuổi huyện Na Hang cho biết: Trong thời gian tới, Hội NCT huyện sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của NCT trong xây dựng và bảo vệ quê hương; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng tổ chức Hội. Trọng tâm là vận động hội viên phát huy uy tín, nêu gương sáng trong mọi lĩnh vực công tác và đời sống; thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vận động hội viên làm kinh tế giỏi gắn với phong trào Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi…

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 200
Hôm qua : 816