Xây dựng gia đình hạnh phúc để xã hội hạnh phúc

Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội chính là gia đình”. Với phương châm lấy gia đình làm trung tâm, nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc, trong những năm qua, Hội phụ nữ xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã thực hiện bằng nhiều hoạt động, nhiều hình thức thiết thực góp phần phát huy vai trò của hội phụ nữ trong xây dựng và phát triển mô hình gia đình hạnh phúc tại địa phương.

Nhiều hoạt động được đông đảo chị em phụ nữ hưởng ứng

Đến thăm gia đình bà Hoàng Kim Thị thôn Nà Reo, xã Năng Khả được biết đây là một điển hình tiêu biểu trong mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc tại địa phương. Bà Thị phấn khởi chia sẻ: nhờ sự động viên, giúp đỡ, định hướng phát triển kinh tế của Hội phụ nữ xã, gia đình đã vươn lên phát triển kinh tế như chăn nuôi gia súc, nấu rượu, nhờ đó mà kinh tế gia đình luôn ổn định, có tiền cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Không chỉ vậy, với vai trò là một người vợ, một người mẹ trong gia đình, bà luôn cố gắng thu xếp chu toàn các công việc, chia sẻ, động viên với chồng, con để các thành viên trong gia đình luôn gần gũi với nhau. Các con của bà giờ đã lập gia đình riêng nhưng vẫn luôn gần gũi và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ đây chính là điều hạnh phúc và đáng quý nhất mà bà Hoàng Kim Thị có được. Là một thành viên trong hội phụ nữ của xã, bà luôn phối hợp với Hội tích cực triển khai tuyên truyền các hoạt động, phong trào đến các chị em phụ nữ. Nhiều năm liền gia đình luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa và được nhận giấy khen của huyện trong thành tích xuất sắc 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2010.

Chị La Thị Bình, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Năng Khả (Na Hang) cho biết: Hiện nay hội phụ nữ xã có trên 1.000 hội viên, có gần 500 hộ hội viên tham gia mô hình gia đình hạnh phúc của xã. Để mô hình gia đình hạnh phúc được xây dựng và phát triển đến nhiều hội viên phụ nữ, trong những năm qua, hội Phụ nữ xã Năng Khả đã không ngừng phối hợp với các ban ngành tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức đến nhiều chị em phụ nữ thông qua các cuộc họp Hội phụ nữ, các phong trào tiêu biểu như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phối hợp với Chương trình vùng Na Hang tổ chức nhiều hoạt động trong xây dựng mô hình gia đình hạnh phúc. Hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế, ổn định sản xuất, triển khai nhiều mô hình, nhiều câu lạc bộ được nhiều hội viên hăng hái tham gia. Với việc hình thành và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ như vậy đã trở thành địa chỉ tin cậy để các chị em trong hội chia sẻ và học tập kinh nghiệm như: nuôi con khỏe, dạy con ngoan; mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; gia đình văn hóa; giải quyết mâu thuẫn gia đình;…

Bằng những việc làm và hoạt động thiết thực của Hội phụ nữ xã Năng Khả  xây dựng mô hình gia đình hạnh phúc, trong nhiều năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhờ vậy đã giúp cho nhiều chị em hội viên nâng cao hiểu biết về phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, góp phần phát huy có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư trên địa phương.

Bài, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link