Thanh Tương: Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Chiều ngày 24-3, xã Thanh Tương đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Tương tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong 03 năm qua, thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy xã Thanh Tương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, với tinh thần chủ động, tích cực gắn với thực hiện các chỉ tiêu, Nghị quyết hàng năm. Trên cơ sở nội dung kết luận và các kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, huyện, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nghiêm túc các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai kết luận đến đội ngũ cán bộ, đảng viên toàn xã. Đồng thời chỉ đạo các chi bộ trực thuộc kết hợp với thực hiện chương trình, kế hoạch nhiệm vụ năm, triển khai trong các kỳ hội nghị, sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ, các tổ chức đoàn thể phù hợp với tình hình thực tiễn. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thông qua việc thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, một số chỉ tiêu chủ yếu của xã đã đạt và vượt mục tiêu nghị quyết Đảng bộ xã đề ra như: thu nhập thực tế bình quân đầu người đạt 46,6 triệu đồng/người/năm, đạt 101,3% mục tiêu đề ra; sản lượng lương thực hằng năm đạt 1.728,6 tấn, đạt 106,7% mục tiêu nghị quyết; Tỷ lệ hộ nghèo giảm  4%/năm, đạt 100% mục tiêu … Các cấp ủy, tổ chức Đảng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện của địa phương. Tập trung tuyên truyền thông qua việc xây dựng và tổ chức biểu dương, khen thưởng những mô hình, tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu. Các hoạt động văn hóa văn nghệ với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức sôi nổi, hấp dẫn.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, toàn Đảng bộ xã Thanh Tương sẽ tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Nhân dịp này, UBND xã Thanh Tương đã quyết định khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hà Huế