Bể bơi Sông Gâm đông nghịt khách trong những ngày nắng nóng
Ngày xuất bản: 21/04/2019 3:06:16 CH

Tuy mới vào đầu mùa hè, nhưng thời tiết đã liên tục xuất hiện những ngày nắng nóng trên 30 độ C. Những ngày này, nhiều điểm vui chơi, bơi lội trên địa bàn thị trấn đều rất đông, nhất là bể bơi Sông Gâm thuộc tổ 2, thị trấn Na Hang đã trở thành điểm đến của nhiều người, nhất là trẻ em.

Cuối giờ chiều tại bể bơi Sông Gâm là thời điểm đông khách nhất trong ngày. Vào những ngày nắng nóng này, bể bơi có trên 100 lượt người đến bơi, chủ yếu là các em học sinh. Chị Ma Thị Nương, xã Thanh Tương cho biết: mặc dù ở xa nhưng những ngày nắng nóng như thế này chị luôn đưa con nhà chị đến các bể bơi để tắm. Các con vừa được vui chơi lại vừa có thêm kỹ năng bơi lội, ở bể bơi luôn có nhân viên giám sát và camera, lại sạch sẽ nên chị rất yên tâm. Còn bác Phạm Đình Lai, tổ 4, thị trấn Na Hang chia sẻ: Bơi vừa mát mẻ lại là cơ hội để các cháu thư giãn sau những giờ học căng thẳng, nên trong những ngày nóng bức này tôi đưa cháu nội tới đây để cháu được tắm mát.Tuy nhiên, bể bơi hơi nhỏ, lại quá nhiều trẻ em đến bơi, chủ bể bơi nên đầu tư mở rộng thêm, để các em nhỏ đến vui chơi thoải mái hơn.  

Cháu Khuất Phúc Tiến, 9 tuổi thường xuyên được mẹ dẫn đến bể bơi vui vẻ nói: Sau mỗi giờ học trên lớp cháu rất thích đến bể bơi. Ở đây cháu được học bơi, vui chơi thoải mái và làm quen được với nhiều bạn mới, việc học bơi cũng rất bổ ích. Cháu sẽ thường xuyên đến bể bơi khi được nghỉ hè.  

 Anh Đoàn Văn Cương, chủ bể bơi Sông Gâm cho biết: Bể bơi được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2018. Bể có chiều rộng trên 100m vuông, độ sâu từ 1m đến 1m3. Bể bơi được trang bị đầy đủ áo phao, cầu trượt dành cho các em học bơi, vui chơi, giải trí. Ngoài ra, bể còn có hệ thống phòng thay đồ, phòng tắm tráng, nhà vệ sinh, phòng trực và y tế, căng tin phục vụ ăn uống nhẹ cho các em. Nguồn nước sử dụng tại bể bơi đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho người sử dụng. Với giá cả phải chăng giao động từ 10 đến 15 nghìn đồng/ lượt tùy đối tượng, trong những ngày đầu hè này bể bơi đã thu hút hàng trăm lượt đến bơi. Bể bơi hiện có 1 thầy giáo dạy bơi và 2 nhân viên cứu hộ, hệ thống camera an ninh. Hiện bể bơi mở cửa 2 lần trên ngày, buổi sáng từ 9 rưỡi đến 11h; chiều từ 14h đến 16h.  Hiện tại đã có 4 lớp, mỗi lớp 35 em tham gia học bơi. Ngoài là địa điểm vui chơi, chủ bể bơi mở các lớp dạy bơi lội và tuyên truyền về kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em nhỏ.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang