Chi hội trưởng CCB tiên phong trong thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”
Ngày xuất bản: 25/06/2019 7:15:52 SA

Chân chất, dám nói, dám làm, tiên phong trong các phong trào, hoạt động của địa phương. Đó chính là những lời nhận xét về đồng chí Hoàng Văn Sinh, Chi hội trưởng CCB thôn Phiêng Thốc, xã Sinh Long, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Đồng chí Hoàng Văn Sinh, Chi hội trưởng CCB Thôn Phiêng Thốc, xã Sinh Long

Sinh năm 1992, dân tộc Mông, tại thôn Phiêng Thốc, xã Sinh Long. Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, năm 2013 chàng trai trẻ Hoàng Văn Sinh lên đường nhập ngũ vào Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân khu 2. Năm 2015  xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí Sinh được bà con tin tưởng giao làm Thôn đội trưởng. Đầu năm 2017, anh được bầu kiêm thêm Chi hội trưởng Cựu chiến binh thôn.

Trong thời gian công tác CCB Hoàng Văn Sinh luôn thể hiện vai trò, phẩm chất của người "Bộ đội Cụ Hồ". Không chỉ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc. Đồng chí Sinh đã cùng với Chi hội đề ra nhiều nội dung, phương thức hoạt động sát với yêu cầu, nhiệm vụ nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém của Chi hội những năm trước. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước bền và vững chắc như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước”. CCB Hoàng Văn Sinh đã cụ thể hóa bằng nhiều hình thức, việc làm như xây dựng chi hội trong sạch vững mạnh; phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thi đua làm kinh tế giỏi – giảm nghèo bền vững, tổ chức sinh hoạt chi hội định kỳ. Qua 5 năm thực hiện, đến nay chi hội đã có 7 hộ có trang trại, gia trại trên 12 ha; 15 ha chè và cây ăn quả có mức thu nhập trên 50 triệu đồng/năm. Chi hội có 7/15 hội viên làm kinh tế giỏi.

Đối với bản thân gia đình đồng chí Hoàng Văn Sinh, luôn duy trì chăn nuôi 8 con trâu, 4 ha chè Shan tuyết, 4 ha rừng trồng và tái sinh, kết hợp với sản xuất khác, gia đình luôn đảm bảo thu nhập trên 3 triệu đồng/người/tháng.

Thôn Phiêng Thốc có 92 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Dao Đại bản và Mông, các hộ gia đình sống chủ yếu trên các triền núi cao. Chính vì vậy, việc tuyên truyền các chủ trương cuả Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến người dân vô cùng khó khăn. Tuy vậy, đồng chí Sinh không hề quản ngại, việc kết hợp giữa 2 chức năng nhiệm vụ là Chi hội trưởng CCB và thôn đội trưởng lại đem lại hiệu quả cao. Các phong trào như “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,…. Các chế độ chính sách đối với hội viên CCB luôn kịp thời, vận động hội viên hiến 620m2 đất, hơn 250 ngày công lao động để làm đường bê tông, kênh mương. Ủng hộ thiên tai bão lũ, quỹ vì người nghèo. Riêng gia đình CCB Hoàng Văn Sinh hiến trên 120m2 đất. Ghi nhận những đóng góp của trên, vừa qua đồng chí Sinh vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Na Hang khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB gương mẫu”.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang