Chủ động phòng chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 05/08/2020 3:02:21 SA

Trước diễn biến phức tạp của làn sóng thứ 2 dịch bệnh Covid-19, tính đến 6 giờ sáng ngày 5/8/2020 trên cả nước đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 672 người. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cùng với các huyện, thành phố trên địa bàn, UBND huyện Na Hang đã có văn bản về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Tăng cường công tác phòng chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đang tới gần

 

Theo đó, thành viên BCĐ Covid-19 huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; UBND các xã, thị trấn cần quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Tập trung thực hiện tốt các nguyên tắc phòng, chống dịch, ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Các đơn vị chức năng của huyện tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc tối thiểu 1m…

Sau gần 100 ngày không có ca nhiễm mới. Đến ngày 25/7, Việt Nam chính thức ghi nhận bệnh nhân thứ 416 tại Đà Nẵng dương tính với Covid-19. Ngay sau đó thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ du lịch trên địa bàn đã nhanh chóng “kích hoạt” công tác phòng, chống dịch như chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, không tụ tập nơi đông người… Đối với những người đi từ vùng dịch về, huyện hướng dẫn cách ly ngay tại nhà.

Theo bà Hoàng Thị Vinh, chủ homestay Anh Thư, xã Năng Khả, huyện Na Hang cho biết: mùa hè là “thời điểm vàng” để thu hút khách du lịch đến với Na Hang. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của làn sóng dịch bệnh thứ 2 này, dịch vụ homestay của chúng tôi cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 như chuẩn bị nước sát khuẩn, ghi chép đầy đủ thông tin của khách lưu trú… có như vậy mới đảm bảo an toàn cho mình cũng như những người xung quanh.

Với sự chủ động vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị, sự phối hợp của người dân. Hy vọng rằng, công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tuc được đảm bảo; không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trên địa bàn.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang