Cô bé liên đội trưởng năng nổ, nhiệt tình
Ngày xuất bản: 08/06/2020 3:56:57 SA

Luôn vui vẻ, hòa đồng với bạn bè và nghiêm túc, trách nhiệm trong mọi hoạt động là những ưu điểm đáng mến của em Ma Thủy Tiên, Chi đội 5A, Liên đội trường Tiểu học thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Không chỉ nổi bật với thành tích học tập tốt, em còn là “thủ lĩnh” tích cực tham gia công tác đội và các phong trào hoạt động của lớp, trường.

 

Em Ma Thủy Tiên (đầu tiên bên phải) cùng các bạn trong liên đội vệ sinh vườn hoa nhà trường 

Với vẻ bề ngoài hiền lành, năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào của đội, Ma Thủy Tiên còn là học sinh chăm ngoan, chịu khó, luôn biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cân đối giữa việc học và tham gia các hoạt động của liên đội. Chính vì vậy, ngoài thành tích học tập đáng nể, Thủy Tiên luôn là người dẫn đầu trong các phong trào của đội. Nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện các môn học; biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; xây dựng phong trào hoat động đội thu hút nhiều đội viên tham gia.

Cứ lúc nghỉ học Thủy Tiên, lại cùng các bạn trong chi đội đi quanh khu vực trường để thu gom rác thải. Tiên cho biết, thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, được sự tin tưởng của các bạn trong chi đội giao cho em làm Đội trưởng đội tuyên truyền măng non, em luôn gương mẫu đi đầu, vận động các đội viên trong liên đội thực hiện các phong trào do liên đội phát động.  Để công việc thu gom rác thải thật sự ý nghĩa và đạt hiệu quả cao trước khi mỗi buổi lao động em thường tập trung các bạn lại phân công công việc cụ thể cho từng thành viên. Trong quá trình thực hiện thu gom rác thải em thường xuyên theo sát các bạn, nhắc nhở các bạn chấp hành tốt luật an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Sau mỗi buổi thu gom rác thải em lại cùng với các bạn phân loại rác, chọn lấy những phế liệu như lon nước ngọt, chai nhựa, giấy vụn mang bán để gây quỹ đội. Số rác không thể tận dụng, được các em thu gom mang đổ đúng nơi quy định.

Nhờ sự năng động của người Đội trưởng và sự nhiệt tình của các bạn đội viên đã giúp cho khu vực xung quanh trường sạch đẹp. Bên cạnh việc đảm nhận vệ sinh môi trường đội tuyên truyền Măng non do Thủy Tiên làm đội trưởng còn đảm nhận công việc vệ sinh khuôn viên nhà trường, nhờ sự chăm chỉ của các em mà khuôn viên nhà trường luôn sạch đẹp, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp để cho học sinh trong trường học tập và vui chơi.

Không chỉ học giỏi, năng nổ tham gia các phong trào, hoạt động đội, thời gian rảnh Thủy Tiên còn phụ giúp gia đình những công việc phù hợp với lứa tuổi như dọn dẹp nhà cửa, góc họp tập, quét nhà… Chính vì vậy, bố mẹ em luôn yên tâm trong việc học tập và ủng hộ em khi tham gia các hoạt động của trường, lớp.

 Cô giáo Nông Thị Vui, Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu Học thị trấn Na Hang, huyện Na Hang cho biết: Em Ma Thủy Tiên là một học sinh gương mẫu, chăm ngoan và luôn có ý thức xây dựng liên đội vững mạnh. Qua thời gian được giữ vị trí liên đổi trưởng em luôn phát huy tốt vai trò của mình, từ đó đã góp phần đưa các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao trong liên đội ngày càng phát triển.

Với những thành tích đáng nể, Ma Thủy Tiên không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè. Liên đội trưởng gương mẫu, năng nổ này là tấm gương sáng trong học tập và công tác đội, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang