Ghi nhận ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Ngày xuất bản: 26/06/2019 8:16:41 SA

Ngày 26.6, bước sang ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Các thí sinh thi các bài thi thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Mỗi bài có thời gian làm bài 50 phút. Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Bước sang ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thời tiết buổi sáng nắng muộn hơn so với ngày thi đầu, nhưng cũng không quá oi bức. Điểm dễ nhận thấy là các thí sinh có phần thoải mái hơn về tinh thần, không còn cảm giác hồi hộp, lo lắng so như ngày thi đầu tiên. Tại điểm thi trường THPT Na Hang có 12 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Các thí sinh đến thi đầy đủ, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Buổi sáng, thời gian làm bài bắt đầu từ 7h35 phút đến 10h30 phút các thí sinh nộp bài và rời khỏi phòng thi. Sau thời gian làm bài, các thí sinh ra khỏi phòng thi với tinh thần thoải mái, đề thi năm nay được đánh giá kiến thức có độ phân hóa trình độ của từng thí sinh, nếu nắm chắc kiến thức, vận dụng linh hoạt là có thể hoàn thành tốt bài thi.

Các thí sinh kiểm tra lại thẻ dự thi, chứng minh thư trước khi vào phòng thi

Buổi chiều, khoảng hơn 13h15 phút các thí sinh đã có mặt tại khu vực thi, vào phòng ổn định vị trí. Bắt đầu từ 14h30 các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Em Phạm Hồng Ngân, thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Na Hang cho biết: “Để đạt kết quả tốt nhất, em đã tập trung ôn luyện kỹ lưỡng các đề thi thử và học thêm trên mạng. Đề thi năm nay với có những câu hỏi tương đối khó, em hy vọng sẽ đạt điểm 7 trở lên”.

Tại cổng trường, dù thời tiết khá oi bức so với buổi sáng, nhưng nhiều phụ huynh vẫn tập trung đưa con đi thi và đến đón con hoàn thành bài thi.

Theo ghi nhận,  ngày thi thứ hai điểm thi trường THPT Na Hang, lực lượng công an, bảo vệ, đội thanh niên tình nguyện "tiếp sức mùa thi" cũng có mặt rất sớm để đảm bảo an toàn và sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh. Bên cạnh đó, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra đạt kết quả cao nhất, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng như Công an, Trung tâm Y tế, Điện lực,….bảo đảm các điều kiện an ninh trật tự, các điều kiện về cơ sở vật chất và sức khỏe cho các thi sinh và cán bộ làm công tác thi.

Theo kế hoạch, sáng mai 27.6, các thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thời gian 50 phút/bài thi và kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang