Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Côn Lôn và Yên Hoa
Ngày xuất bản: 29/06/2018 3:24:42 CH

 Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Côn Lôn và Yên Hoa

          Để góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương các xã đặc biệt khó khăn chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Trong 2 ngày 28 và 29/6/2018, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang và các nhà tài trợ tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân các xã Côn Lôn và Yên Hoa. Việc làm này không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách” của dân tộc mà còn giúp người dân vùng cao có hoàn cảnh kho khăn được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng, giảm bớt thời gian đi lại của người dân vùng cao. Ghi nhận của phóng viên đại chúng tôi về buổi tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Yên Hoa. Mời quý vị và các bạn cùng nghe.

          Ông Vi Văn Khải - Thôn Bản Cuôn xã Yên Hoa cho biết: Khi biết được thông tin về chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Yên Hoa, ngay từ sáng sớm, rất đông người dân ở các thôn Bản Va, Khâu Pồng, Nà Tông, Bản Thác của xã Yên Hoa đã vượt quàng đường hàng chục cây số có mặt từ rất sớm tại Bệnh viện Đa Khoa khu vực Yên Hoa, để được khám, chữa bệnh miễn phí. Do sinh sống ở những thôn bản có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, khoảng cách đi lại cũng khá xa nên việc tiếp cận với các dịch vụ y tế còn nhiều hạn chế. Vì vậy, khi chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo được triển khai đã tạo cơ hội để người dân được chăm sóc sức khỏe.

          Bà Nguyễn Như Quỳnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang cho biết:  Chương trình tư vấn, khámbệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí do Hội chữ thập đỏ tỉnh chủ trì được thực hiện bởi sự phối hợp của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang, Quỹ thiện tâm, Ngân hàng quân đội và các bác sỹ đang công tác tại bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Theo ghi nhận tại hiện trường của phóng viên, trong hai  ngày triển khai chương trình này đã có trên 400 người dân của xã Côn Lôn và xã Yên Hoa được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí, người dân nơi đây đã đón nhận chương trình bằng niềm mong mỏi và tấm lòng chân thành. Cũng nằm trong Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các nhà tài trợ đã tiến hành trao 50 xuất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và hộ bị ảnh hưởng do cơn lũ quyét sảy ra trên địa bàn xã Côn Lôn vừa qua.

Hai xã Côn Lôn và Yên Hoa của huyện Na Hang là một trong 11 là xã đặc biệt khó khăn của huyện Na Hang rất cần được sự quan tâm chăm sóc sức khỏe. Từ Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và những hoạt động hướng đến cộng đồng của Hội chữ thập đỏ tỉnh, cũng như sự chung tay của các đơn vị, tổ chức đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, lan tỏa phong trào nhằm kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ đem lại nguồn động viên và niềm vui cho những người cần sự trợ giúp của xã hội.

 

  Thực hiện: Mai Phương

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang